TomoChain – “Office Branding” nhờ không gian công nghệ

Ngày 02 Tháng 12, 2021

Hồ sơ dự án

  • Tên dự án: Văn phòng TomoChain
  • Diện tích: 500m2
  • Thiết kế: KTS Trần Hồng Dương
  • Giám sát: Kỹ sư Lương Tuấn Anh
  • Vị trí: 219 Trung Kính – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

TomoChain là văn phòng sáng tạo hoàn thiện bởi ICADVietnam, từng được chọn đăng trang bìa của Tạp chí nhà đẹp – Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Đây là công trình mang đậm tính công nghệ, kích thích khả năng sáng tạo và đặc biệt thể hiện nhận diện thương hiệu nhằm mục đích Branding cho doanh nghiệp thông qua các buổi workshop tại không gian sự kiện trong chính văn phòng. 

Văn phòng sáng tạo – Nước đi chiến lược của TomoChain

Với cương vị là công ty đi đầu trong lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam, TomoChain quy tụ đội ngũ lập trình viên trình độ cao, có những giải pháp sáng tạo. Đặc thù công việc cũng yêu cầu nhân viên phải chịu áp lực lớn, sự tập trung và tương tác với nhau. Chính vì vậy, yêu cầu không gian làm việc của TomoChain phải là không gian mở, thuận tiện cho mọi người tương tác và kích thích khả năng sáng tạo, mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc.

TomoChain cũng mong muốn sẽ thường xuyên tổ chức những buổi workshop chuyên môn dành cho giới lập trình. Các buổi workshop này được tổ chức ngay tại văn phòng của TomoChain để vừa Branding cho doanh nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí.

Để đáp ứng sự tăng trưởng về nhân sự và quy mô hoạt động và xây dựng thương hiệu của công ty, TomoChain đã lên kế hoạch cho việc chuyển đổi văn phòng sang văn phòng sáng tạo từ rất sớm. Từ văn phòng cũ với 200m2 diện tích sàn chia nhiều tầng cho 20 nhân sự – vốn rất bất tiện cho sự tương tác giữa các phòng ban, TomoChain chuyển qua văn phòng mới với diện tích lên tới 600m2 tại 219 Trung Kính. Với những yêu cầu phức tạp về không gian làm việc, TomoChain đã lựa chọn ICADVietnam là đơn vị thực hiện hạng mục chiến lược này.

Phương án triển khai

Đánh giá đây là một hạng mục “khó nhằn”, ICADVietnam “liên quân” cùng với Architek – đơn vị chuyên thiết kế nội thất với thế mạnh về concept sáng tạo – tư vấn cho TomoChain lựa chọn phương án thiết kế văn phòng sáng tạo. Với mục tiêu tạo ra một văn phòng làm việc tiện nghi, hiện đại, mang đậm nét độc đáo và tính công nghệ, Văn phòng sáng tạo sẽ vừa truyền cảm hứng, tăng sự tương tác của nhân viên, vừa thể hiện giá trị về mặt thương hiệu cho các đối tác và cộng đồng lập trình trong nước. Ngoài ra, không gian sự kiện cũng cần được chú trọng để tổ chức những buổi workshop chuyên môn với quy mô từ 30 – 50 người.

ICADVietnam lên phương án thiết kế và thi công cho “văn phòng sáng tạo” TomoChain với 2 công năng chính: Tạo cảm giác hứng thú khi làm việc và “Office Branding” qua không gian làm việc. Điều này được thể hiện thông qua sự trang trí và các khu chức năng trong văn phòng.

Trang trí

Phương án trang trí ICADVietnam lựa chọn là sử dụng tone màu trong chính logo của TomoChain, với màu cam năng động, trẻ trung, thể hiện nhận diện thương hiệu. 

Giữa các mảng tường thay vì sử dụng các họa tiết, ICADVietnam sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo cảm giác quen thuộc cho các Coder.

Chính cách trang trí độc đáo, mang đậm dấu ấn ngành nghề này đã tạo nên cảm hứng làm việc rất đặc thù cho các lập trình viên tại TomoChain, tạo sự khác biệt so với khi làm việc tại các công ty khác.

Không gian làm việc chung

Các dự án lớn không thể được tạo ra chỉ bởi một người, vậy nên việc nhân viên có thể dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau rất quan trọng. Chính vì vậy, không gian làm việc chung là nơi được TomoChain đặc biệt đầu tư để đem lại sự thoải mái cho nhân viên.

Ở TomoChain, không gian làm việc chung được thiết kế giống như tại các Co-working: Vừa đảm bảo tính rộng rãi để “thoáng” đầu óc, mang lại năng lượng làm việc; vừa chia ra các khu làm việc riêng biệt theo từng phong cách khác nhau như văn phòng, tại nhà, quán cafe… 

Điều này vừa thay đổi đa dạng không gian làm việc, mang lại nguồn cảm hứng mới; vừa khiến các nhóm dự án có thể hoạt động độc lập mà không làm phiền lẫn nhau.

Không gian Relax, Take nap

Các dự án IT thường kéo dài, không thiếu những trường hợp phải “trực chiến”, vậy nên không gian Relax, Take nap là phần không thể thiếu đối với văn phòng sáng tạo TomoChain.

Phòng họp

Cũng như các văn phòng khác, phòng họp là một khu chức năng không thể thiếu của doanh nghiệp để tiếp đãi đối tác hoặc bàn bạc công việc. Tại TomoChain, tùy vào mục đích sử dụng, các phòng họp được thiết kế với phong cách khác nhau.

Không gian sự kiện

TomoChain dự kiến tổ chức rất nhiều workshop ngay tại văn phòng để giới thiệu các công nghệ mới, đồng thời thu hút nhân sự chất lượng cao. Vì vậy, không gian sự kiện tại TomoChain được đầu tư rất kỹ lưỡng, tạo điểm nhấn đậm chất công nghệ để thể hiện văn hóa doanh nghiệp.

Kết quả

Sau một tháng thi công, văn phòng TomoChain đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Văn phòng ngay lập tức trở thành một trong những kiến trúc ấn tượng được chọn trên trang bìa của Tạp chí nhà đẹp – Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Văn phòng nhận được đánh giá “vượt quá mong đợi” từ đội ngũ lãnh đạo của TomoChain với sự kết hợp hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ, thể hiện văn hóa doanh nghiệp.

Đặc biệt, các buổi workshop được tổ chức tại văn phòng gây nên sự thích thú, ấn tượng rất lớn trong cộng đồng lập trình viên. Qua các buổi workshop đó, TomoChain được xem là một trong những điểm đến lý tưởng của các lập trình viên trình độ cao.

Đặc biệt, TomoChain đã tổ chức 1 cuộc thi “hackathon” vô tiền khoáng hậu với thử thách Code 24h cho các lập trình viên tham dự. Mặc dù cuộc thi có khối lượng công việc “nặng đô”, các Coder vẫn rất hào hứng tham gia và “chạy” liên tục 24 tiếng đồng hồ. Trong quá trình đó, các khu Take nap của Văn phòng TomoChain là nơi cung cấp năng lượng để các lập trình viên “trực chiến” liên tục, đồng thời không gian sáng tạo giúp tăng năng suất làm việc và trợ giúp rất lớn đối với các đội thi.

Với đội ngũ của TomoChain, được làm việc tại văn phòng sáng tạo là một niềm cảm hứng rất lớn, giúp tăng năng suất làm việc và đưa ra các giải pháp thông minh, khác biệt so với trước đó. Với các dự án lớn, các nhân viên không còn ngại việc “trực chiến” nữa bởi có chỗ nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng.

 

Thông qua Văn phòng sáng tạo, TomoChain đã truyền tải được thông điệp về văn hóa doanh nghiệp, tạo sự ấn tượng trong giới công nghệ và các nhà đầu tư, đối tác. Đây cũng là một xu hướng mới các doanh nghiệp có thể sử dụng để vừa Branding tăng nhận diện thương hiệu, vừa mang lại cảm giác thoải mái và cảm hứng làm việc cho nhân viên.

 

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ thiết kế văn phòng sáng tạo từ những KTS chuyên nghiệp của ICADVietnam tại:

 

Website: https://icadvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ICADVietnam/

Hotline: 024 35739957 / 0983 141 283

Rate this post
0/5 (0 Reviews)