Top 9 ý tưởng thiết kế văn phòng công ty logistics

Ngày 19 Tháng 05, 2024

Thiết kế văn phòng công ty logistics luôn là một chủ đề thú vị được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có dự án thiết kế & không gian văn phòng. Để có một văn phòng làm việc phù hợp với lĩnh vực logistics cần chú trọng nhiều yếu tố, để tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, khác biệt và ấn tượng. Vậy hãy cùng ICADVietnam khám phá ngay TOP 9 ý tưởng thiết kế văn phòng logistics qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế văn phòng công ty logistics
Văn phòng BentallOak – New York City

Tóm tắt bài viết

Thiết kế văn phòng công ty logistics là gì?

Hiểu đơn giản, Logistics là hoạt động cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đến một cách hiệu quả nhất. Thiết kế văn phòng công ty logistics là nơi nhân viên lập kế hoạch chi tiết, kiểm soát luồng hàng hóa và thông tin về nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng. Để cạnh tranh thành công trong ngành này, các công ty phải liên tục cải tiến và tập trung vào mọi khía cạnh của hoạt động kể cả việc đầu tư vào không gian làm việc hiện đại, ấn tượng.

Văn phòng USO Lakes Center - Chicago
Văn phòng USO Lakes Center – Chicago

Lợi ích khi thiết kế văn phòng logistics

Một số lợi ích khi thiết kế văn phòng logistics thoải mái, tiện nghi như sau:

Tạo không gian làm việc thoải mái và chuyên nghiệp

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên Một văn phòng logistics được thiết kế tối ưu không chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi thể hiện bản sắc, văn hóa của doanh nghiệp. 

Thiết kế văn phòng công ty logistics thông minh và tiện nghi không chỉ tạo điều kiện làm việc tốt hơn mà còn mang lại cảm giác thoải mái, gắn kết nhân viên. Điều này không chỉ thúc đẩy năng suất làm việc mà còn giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress. 

Tăng khả năng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Văn phòng logistics ấn tượng, khoa học và hiện đại mang lại không gian làm việc thuận lợi mà còn tạo cảm giác thoải mái và tăng động lực làm việc cho nhân viên. Sắp xếp vật dụng một cách hợp lý, linh hoạt và sáng tạo không chỉ giúp tăng sự tập trung mà còn kích thích hoạt động trí óc. 

Văn phòng Wastons - Singapore
Văn phòng Wastons – Singapore

Nhân viên đều mong muốn làm việc trong môi trường thoải mái, vì vậy các doanh nghiệp cần tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên để họ có thể hết lòng phục vụ công ty.

Tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp trong ngành Logistics, việc xây dựng uy tín và sự chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng với khách hàng, đối tác. Đầu tư vào thiết kế văn phòng logistics ấn tượng tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nâng cao trải nghiệm ấn tượng tốt của khách hàng, đối tác khi tới công ty.

Thu hút nguồn nhân lực giỏi cho doanh nghiệp

Dù là người trẻ tuổi hay trung niên, tất cả đều mong muốn làm việc trong một môi trường văn phòng đẹp, hiện đại, sáng tạo, với bố cục hợp lý. Thiết kế văn phòng công ty logistics tốt sẽ thu hút, giữ chân được nhân viên trẻ, họ sẽ thích ứng nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn. Chính vì vậy, việc đầu tư vào văn phòng logistics đẹp không chỉ là một cách để thu hút nhân viên chất lượng mà còn là một công cụ hiệu quả trong quá trình tuyển dụng. 

Văn phòng Indeed Gateway - Austin
Văn phòng Indeed Gateway – Austin

Các yếu tố cần quan tâm khi thiết kế văn phòng logistics

Để có một không gian văn phòng công ty logistics ấn tượng, quý khách hàng cần quân tâm một số yếu tố sau:

Vị trí địa và cơ sở hạ tầng cho văn phòng

Khi thiết kế văn phòng công ty logistics cần lựa chọn một vị trí địa lý thuận lợi, suôn sẻ và hợp phong thủy để thi công. Không những thế, cần xem xét cơ sở hạ tầng có thuận tiện và tốt cho quá trình làm việc hay không. Hãy lựa chọn những vị trí ở mặt tiền, không bị che khuất, u ám để quá trình phát triển doanh nghiệp trở nên hưng thịnh.

Kinh nghiệm và độ uy tín từ phía nhà cung cấp

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế & thi công văn phòng logistic đẹp là yếu tố quan trọng cần được chú trọng, đây được xem là yếu tố tiên quyết để tạo nên một không gian làm việc có tính thẩm mỹ và đáp ứng được công năng sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, các đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra các giải pháp hoàn hảo để giúp doanh nghiệp sở hữu không gian làm việc ưng ý.

Tạo không gian, môi trường làm việc thoải mái

Đối với thiết kế văn phòng công ty logistics cần tạo ra không gian làm việc dễ chịu, không quá áp lực và đảm bảo ánh sáng tự nhiên. Sự linh hoạt và tiện nghi trong thiết kế sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Bố trí vật dụng, thiết bị một cách hợp lý sẽ tối ưu hóa quá trình vận hành và quản lý hàng hóa.

Văn phòng JLL - Irvene
Văn phòng JLL – Irvene

An toàn bảo mật

Đối với việc vận chuyển hàng hóa quan trọng, nhạy cảm nên khi thiết kế văn phòng logistics cần tập trung vào việc nâng cao mức độ an toàn và bảo mật. Các khu vực quan trọng sẽ được bảo vệ, giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và hàng hóa.

Chi phí có hợp lý hay không

Khi lựa chọn đơn vị để thiết kế văn phòng công ty logistics ấn tượng, thu hút cần tìm hiểu kỹ xem liệu đơn vị đó có cung cấp giá tốt hay không và chất lượng dự án ra san. Hãy xem những đánh giá từ các khách hàng đi trước và dự án thực tế họ đã thực hiện để quyết định có nên lựa chọn họ hay không.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều đơn vị để so sánh giá cả, chất lượng và quy trình thi công như thế nào để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Chi phí thiết kế văn phòng logistics đẹp, sáng tạo

Các hạng mục cần quan tâm khi thiết thi công trong ngành logistics

Dưới đây là các hạng mục chính cần quan tâm, chú ý khi thiết kế văn phòng công ty logistics:

Thiết kế thi công với khu vực quầy lễ tân

Khu vực lễ tân của văn phòng logistics nên được đặt ở điểm trung tâm sảnh, đó là điểm đầu tiên mà khách hàng và đối tác của bạn sẽ đến đầu tiên. Để tạo ấn tượng tốt, hãy lựa chọn một quầy lễ tân màu sáng kết hợp trang trí với cây xanh để làm điểm nhấn, logo và tên công ty nên được nổi bật phía sau quầy. 

Văn phòng Ritchie Bros - Breda
Văn phòng Ritchie Bros – Breda

Bên cạnh đó, nếu diện tích cho khu vực phòng lễ tân rộng rãi, hãy sắp xếp thêm một bộ sofa hoặc bộ bàn ghế để khách hàng và đối tác có thể thoải mái chờ đợi.

Thiết kế thi công với khu vực phòng họp

Phòng họp trong thiết kế văn phòng công ty logistics nên được thiết kế rộng rãi và sắp xếp hợp lý để tạo sự tiện nghi khi cuộc họp diễn ra. Đồng thời, trang trí thêm cho phòng họp bằng những bức tranh về vận tải, mô hình logistics giúp không gian trở nên sinh động, giảm căng thẳng hơn.

Thiết kế thi công với khu vực giải trí cho nhân viên

Sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực việc cung cấp không gian giải trí và thư giãn cho nhân viên là vô cùng quan trọng. Đây không chỉ đơn thuần là nơi để nhân viên giải tỏa stress, mà còn là môi trường giao tiếp và trao đổi thêm với khách hàng. 

Văn phòng MRT - Jakarta
Văn phòng MRT – Jakarta

Thiết kế thi công văn phòng giám đốc

Phòng của giám đốc trong thiết kế văn phòng công ty logistics không chỉ là nơi quyết định chiến lược, hướng phát triển của công ty, mà còn là nơi phản ánh sự sang trọng và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Việc bố trí không gian rộng rãi và đầy đủ tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và phản ánh sự tôn trọng đối với lãnh đạo.

Gan màu trầm được nhiều công ty logistics sử dụng phổ biến nhằm tạo cảm giác lịch lãm, hiện đại mà vẫn giữ được sự tinh tế và thanh lịch. Điều này không chỉ tạo mang lại không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn thể hiện sự uy tín và sự quyết đoán của giám đốc.

+9 Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty logistics độc đáo theo không gian

Cùng ICADVietnam điểm qua +10 Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty logistics ấn tượng, độc đáo theo không gian:

Thiết kế văn phòng với không gian linh hoạt

Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty logistics với không gian linh hoạt được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bởi sự tiện nghi, đáp ứng nhu cầu làm việc hiệu quả. Những không gian linh hoạt sẽ chú trọng đầu tư vào đồ nội thất hiện đại, thông minh nhưng đơn giản để giúp tối ưu hóa diện tích văn phòng.

Văn phòng Nova Chemical - Houston
Văn phòng Nova Chemical – Houston

Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng

Để tạo ra văn phòng làm việc logistics tràn đầy năng lượng tích cực, việc cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng. Đây là một ý tưởng phù hợp cho các không gian làm việc nhỏ và môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Tận dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cải thiện hiệu suất làm việc mà còn giúp giảm thiểu chi phí điện năng hàng tháng một cách đáng kể. 

Văn phòng Parimath Tech - Kyiv
Văn phòng Parimath Tech – Kyiv

Sử dụng màu sắc đồng bộ màu thương hiệu

Việc sử dụng màu sắc dựa theo gam màu chủ đạo thể hiện hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp là một cách giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng công ty logistics nổi lên bởi nhu cầu sử dụng của thị trường ngày càng tăng và cũng có nhiều doanh nghiệp logistics ra đời. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư vào văn phòng công ty logistics ấn tượng để thu hút khách hàng.

Văn phòng BNP Paribas - Mumbai
Văn phòng BNP Paribas – Mumbai

Tạo không gian làm việc thoải mái và đa chức năng

Ý tưởng tạo ra không gian làm việc thoải mái, văn phòng đa năng là một trong những ý tưởng hay được các doanh nghiệp ưa chuộng. Văn phòng đa chức năng mang lại hiệu quả làm việc tối ưu cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân viên.

Tạo điểm nhấn cho văn phòng bằng trang trí nghệ thuật

Trang trí tranh nghệ thuật trong không gian làm việc phù hợp với những công ty logistics trẻ trung, thiên hướng nghệ thuật. Không chỉ những lĩnh vực truyền thông, sáng tạo mới phù hợp với phong cách này, việc áp dụng ý tưởng nghệ thuật cho văn phòng logistics khiến doanh nghiệp bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ.

Văn phòng Rabobank Regional Headquater - Rotterdam
Văn phòng Rabobank Regional Headquater – Rotterdam

Thiết kế khu vực giải trí cho nhân viên

Bất kỳ một doanh nghiệp cho dù lớn hay nhỏ cũng nên đầu tư một không gian giải trí, giảm căng thẳng cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng và thiết kế văn phòng công ty logistics cũng không ngoại lệ. Thông thường, nhân viên sẽ làm việc tại công ty từ 8 – 10 tiếng/ ngày, chính vì vậy hãy quan tâm đến họ để họ có sức khỏe, tinh thần làm việc tích cực để cống hiến cho công ty.

Tạo không gian làm việc thân thiện có sự kết nối

Đối với ý tưởng tạo sự thân thiện, tính kết nối trong văn phòng làm việc thì không gian mở chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế văn phòng logistic. Với không gian mở này sẽ loại bỏ hoàn toàn những bức tường bí bách giúp nhân viên gắn kết, thân thiện và dễ dàng hỗ trợ nhau trong công việc.

Đảm bảo văn phòng tiện ích và an ninh

Thiết kế văn phòng công ty logistics cần đảm bảo tiện ích và sự an ninh để nhân viên có thể an tâm làm việc. Cần trang bị các hệ thống báo cháy, lối thoát hiểm, camera giám sát, khu an ninh dành cho tài liệu mật… để đảm bảo sự an toàn trong môi trường làm việc.

Sắp xếp và bố trí phòng ban phù hợp

Việc sắp xếp bố cục, phân bố phòng ban trong văn phòng công ty logistics đẹp, ấn tượng cần đảm bảo mang lại sự linh hoạt tiện nghi và dễ dàng di chuyển giữa những nhóm liên quan với nhau. Việc sắp xếp phòng ban hợp lý tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, khoa học và chuyên nghiệp.

Một số mẫu văn phòng công ty logistics được ưa chuộng trong năm 2024

Khám phá thêm một số mẫu thiết kế văn phòng công ty logistic được yêu thích, ưa chuộng trong năm 2024:

Văn phòng Geneco – Singapore

Văn phòng Geneco - Singapore
Văn phòng Geneco – Singapore

Văn phòng Elementor – Ramat Gan

Văn phòng Elementor - Ramat Gan
Văn phòng Elementor – Ramat Gan

Văn phòng PANCA – Tokyo

Văn phòng PANCA - Tokyo
Văn phòng PANCA – Tokyo

Văn phòng Sire Partners – London

Văn phòng Sire Partners - London
Văn phòng Sire Partners – London

Văn phòng Rover – Seattle

Văn phòng Rover - Seattle
Văn phòng Rover – Seattle

Văn phòng Hogan Lovells – Beijing

Văn phòng Hogan Lovells - Beijing
Văn phòng Hogan Lovells – Beijing

Văn phòng Lilith Games – Shanghai

Văn phòng Lilith Games - Shanghai
Văn phòng Lilith Games – Shanghai

Văn phòng Saatchi – El Segundo

Văn phòng Saatchi - El Segundo
Văn phòng Saatchi – El Segundo

Văn phòng LogMeln – Budapest

Văn phòng LogMeln - Budapest
Văn phòng LogMeln – Budapest

Văn phòng Brookfield Asset Management – Mumbai

Văn phòng Brookfield Asset Management - Mumbai
Văn phòng Brookfield Asset Management – Mumbai

ICADVietnam đơn vị thiết kế văn phòng công ty logistics chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng công ty logistics hiện đại với đầy đủ tiện nghi, linh hoạt đang được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu này, ngày càng có nhiều công ty chuyên thiết kế & thi công văn phòng ra đời. Trong lĩnh vực này, việc lựa chọn một đối tác thiết kế uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. 

ICADVietnam chính là một trong những đơn vị chuyên thiết kế & thi công văn phòng sáng tạo ấn tượng, không ngừng tìm hiểu và áp dụng các xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề, ICADVietnam đã thực hiện nhiều dự án thành công, từ những doanh nghiệp lớn đến những doanh nghiệp nhỏ.

Đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên thiết kế văn phòng công ty logistics tại ICADVietnam có chuyên môn giỏi mang đến không gian làm việc hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp. ICADVietnam cam kết tối ưu hóa quy trình thiết kế và thi công để mang lại giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, từ việc tư vấn đến bảo hành sản phẩm.

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhà ICADVietnam
Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhà ICADVietnam

Trên đây là tất tần tật những thông tin về thiết kế văn phòng công ty logistics mà ICADVietnam cung cấp đến quý khách hàng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thiết kế được một văn phòng logistics ấn tượng, độc đáo và hiện đại phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế & thi công văn phòng làm việc nhé!

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)