10+ Mẫu văn phòng xanh đẹp nhất 2023

Ngày 20 Tháng 04, 2023

Các mẫu văn phòng xanh đẹp là điều mà doanh nghiệp thường tìm kiếm, để lên ý tưởng cho văn phòng của mình trước khi bắt tay vào thiết kế hay thi công. Trong bài viết này, ICADVietnam sẽ gửi đến bạn những mẫu văn phòng xanh đẹp nhất 2023 làm gợi ý tham khảo cho thiết kế văn phòng của doanh nghiệp.

1. 10+ Mẫu văn phòng xanh đẹp nhất 2023

Mẫu văn phòng xanh đẹp 2023
Mẫu văn phòng xanh đẹp 2023

Khu vực thư giãn và tương tác dành cho nhân viên trong văn phòng được thiết kế như một ốc đảo xanh với cây cối, gỗ, sỏi/đá cuội cùng ánh sáng tone ấm tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái, tách biệt khỏi không gian làm việc nhàm chán, căng thẳng.

Khu Pantry tại một văn phòng được bố trí nhiều cây xanh và nội thất gỗ, cùng sofa với màu xanh mát mắt, vừa là nơi thư giãn, vừa là không gian để nhân viên bổ sung năng lượng cho công việc.

Hệ thống cây xanh được đưa vào bên cạnh bàn làm việc và bên cạnh cửa kính, giúp làm dịu không gian, giảm cường độ của ánh sáng tự nhiên khiến văn phòng không quá sáng.

Cây xanh được cách điệu trên các hệ treo độc đáo khiến văn phòng sinh động hơn. Việc kết hợp sắc xanh của cây cối cùng màu sơn tường vàng, xanh dương giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên lại vừa khiến văn phòng trở nên khác biệt.

Thiết kế văn phòng xanh tại Indeed với vật liệu gỗ thân thiện cho môi trường và người sử dụng. Màu sắc được dùng là tone màu gỗ dịu nhẹ, khiến nhân viên cảm thấy thoải mái, an toàn và thư giãn khi ở đây.

Một góc thư giãn trong văn phòng với màu chủ đạo xanh lá từ trần, sàn cho đến nội thất. Ánh sáng tự nhiên được tối đa hóa kết hợp cùng hệ cây xanh cạnh cửa kính, giúp cây phát triển tốt hơn, giảm thời gian chăm sóc cây tại văn phòng.

2. Điều cần biết về văn phòng xanh

Khi nhắc đến thiết kế văn phòng xanh, điều mà doanh nghiệp nghĩ tới thường là làm cách nào để bố trí cây xanh trong văn phòng. Tuy nhiên cây cối chưa phải là tất cả để tạo nên Green office. Văn phòng xanh cần nhiều yếu tố hơn chúng ta nghĩ. Thậm chí chúng còn có những tiêu chuẩn cần đáp ứng để được công nhận là một văn phòng xanh, công trình xanh đúng nghĩa.

Những yếu tố mà khách hàng cần chú ý khi muốn thiết kế văn phòng xanh bao gồm:

  • Phân bố không gian: Đây là điều bắt buộc với bất kì văn phòng nào, tuy nhiên với văn phòng xanh có một số khác biệt như về ánh sáng tự nhiên, hệ thống thông gió tự nhiên sẽ tác động lên bố cục văn phòng.
  • Tác động đến môi trường: Ngay từ khi nhen nhóm ý tưởng về một văn phòng xanh, doanh nghiệp cần cân nhắc đến các yếu tố bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng tự nhiên, hệ thống điện và nước tiết kiệm hay khuyến khích tái chế là những điều thường được áp dụng cho văn phòng xanh của doanh nghiệp.
  • Cây xanh: Đương nhiên rồi, văn phòng xanh không thể thiếu cây xanh, thậm chí đôi khi cây xanh còn biến văn phòng thành một hệ sinh thái. Bạn có thể bố trí cây xanh trên bàn làm việc, hệ tủ, đặt ở góc tường hoặc cạnh cửa sổ – nơi nhiều ánh sáng tự nhiên.

Đọc thêm: 4 lưu ý khi thiết kế văn phòng xanh

3. ICADVietnam – thiết kế văn phòng xanh chuyên nghiệp và ấn tượng

Việc quan trọng nhất khi cần thiết kế, cải tạo hay thi công văn phòng xanh đó là tìm được cho doanh nghiệp một đơn vị uy tín. ICADVietnam tự hào là một trong những công ty thiết kế thi công văn phòng nói chung, văn phòng xanh nói riêng hàng đầu tại Hà Nội.

ICADVietnam - thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp
ICADVietnam – thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp

Với hơn 11 năm phát triển trong lĩnh vực kiến trúc cùng đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và sáng tạo, chúng tôi đã mang đến những không gian làm việc độc đáo và nổi bật cho nhiều doanh nghiệp. Các khách hàng của chúng tôi có thể kể đến như: FPT, MISA, Viettel, Tomochain,…

Tạm kết.

Trên đây là những mẫu văn phòng xanh đẹp nhất 2023 mà ICADVietnam gợi ý cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn cải thiện không gian làm việc và nâng cao hiệu suất của nhân viên, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo để được tư vấn! Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, ICADVietnam sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một văn phòng tuyệt vời cho nhân viên và tối ưu ngân sách đầu tư.

Rate this post