4 lợi ích của văn phòng xanh

Ngày 07 Tháng 04, 2023

Có nhiều lợi ích của văn phòng xanh khiến xu hướng này trở thành xu hướng thiết kế văn phòng không bao giờ lỗi thời trong tương lai. Văn phòng xanh là một giải pháp hiệu quả để cải thiện không gian làm việc và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Đây cũng là một xu hướng thiết kế không thể bỏ qua trong thời đại hiện nay.

Trong bài viết này, hãy cùng ICADVietnam khám phá 4 lợi ích nổi bật nhất mà thiết kế văn phòng xanh mang lại cho doanh nghiệp bạn.

1. Lợi ích của văn phòng xanh: cải thiện môi trường làm việc

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất khi doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng xanh chính là giúp cải thiện không gian làm việc của nhân viên. 

Yếu tố phổ biến trong thiết kế văn phòng xanh chính là bố trí cây cối trong văn phòng, cây xanh giúp làm sạch không khí bằng cách hấp thụ các khí độc hại, bụi bẩn và tạo ra oxy, khiến không khí trong văn phòng trong lành và an toàn hơn.

Lợi ích của văn phòng xanh: cải thiện môi trường làm việc
Lợi ích của văn phòng xanh: cải thiện môi trường làm việc

Các nội thất tái chế và thân thiện với môi trường trong văn phòng cũng giúp không gian làm việc trở nên hài hòa và thân thiện hơn với người sử dụng. Màu sắc thường thấy tại các Green office thường là các tone gợi liên tưởng đến tự nhiên như xanh lá, nâu, xanh dương…. Đây đều là những màu sắc êm dịu, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái cho người nhìn

2. Cải thiện sức khỏe và tạo động lực cho nhân viên

Văn phòng xanh là một giải pháp hiệu quả để cải thiện không gian làm việc và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh ngoài mang lại không gian đẹp và tối ưu cho doanh nghiệp, còn giúp cải thiện sức khỏe nhân viên như:

  • Cây xanh giúp cải thiện môi trường làm việc, qua đó giúp không khí tại văn phòng an toàn và trong lành hơn, nâng cao sức khỏe của nhân viên. Bên cạnh đó, việc bố trí cây xanh trong văn phòng cũng giúp điều hòa nhiệt độ văn phòng, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.
  • Xanh lá – màu sắc phổ biến nhất được sử dụng trong văn phòng xanh theo nhiều nghiên cứu đã được chứng minh có ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Màu xanh lá có tác dụng ổn định tâm lý, làm giảm áp lực cho mắt và giảm căng thẳng hiệu quả. Bên cạnh đó, màu xanh lá còn tác động tích cực đến khả năng sáng tạo, tư duy và các mối quan hệ giữa con người.
Văn phòng xanh giúp cải thiện sức khỏe và tạo động lực cho nhân viên
Văn phòng xanh giúp cải thiện sức khỏe và tạo động lực cho nhân viên

Xem thêm: 4 màu sắc văn phòng tăng năng suất nhân viên

3. Tiết kiệm chi phí và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng xanh được ưa thích bởi chúng mang những đặc điểm gần gũi, thân thuộc từ thiên nhiên, điều này thúc đẩy nhân viên đến văn phòng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, khả năng sáng tạo trong công việc cao hơn và năng suất được gia tăng hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững trong thời gian lâu dài.

Bên cạnh đó, việc thiết kế và xây dựng văn phòng xanh có thể tiết kiệm chi phí hơn so với các mô hình văn phòng khác, thay vì sử dụng nội thất thông thường, doanh nghiệp có thể hướng đến sử dụng các đồ nội thất tái chế với chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, cây xanh được bố trí trong văn phòng cũng giúp điều hòa không khí hiệu quả, giảm các chi phí cho hệ thống thông gió và điều hòa.

Văn phòng xanh giúp tiết kiệm chi phí
Văn phòng xanh giúp tiết kiệm chi phí

Đạt được các tiêu chuẩn về văn phòng xanh, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã và đang thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường, điều này giúp hình ảnh của thương hiệu được nâng cao trong lòng khách hàng.   

4. Bảo vệ môi trường

Ngoài việc mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, văn phòng xanh còn đem lại những lợi ích không nhỏ cho môi trường. Bố trí cây xanh trong văn phòng không chỉ giúp điều hòa không khí, mà còn thúc đẩy quá trình sản xuất Oxi, giảm hiệu ứng nhà kính. Hệ thống thông gió tự nhiên thường được áp dụng trong văn phòng xanh cũng giúp tiết kiệm năng lượng, từ đó hạn chế lượng khí thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, văn phòng xanh không chỉ được đánh giá dựa trên yếu tố cơ sở vật chất, doanh nghiệp cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân viên của mình, tích cực thực hiện các hoạt động xã hội về môi trường.

Văn phòng xanh giúp bảo vệ môi trường
Văn phòng xanh giúp bảo vệ môi trường

Tạm kết.

Trên đây là những lợi ích nổi bật nhất mà văn phòng xanh mang lại cho doanh nghiệp nói riêng, môi trường nói chung. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn cải thiện không gian làm việc và nâng cao hiệu suất của nhân viên, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo để được tư vấn! Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, ICADVietnam sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một văn phòng tuyệt vời cho nhân viên và tối ưu ngân sách đầu tư.

Rate this post