Các phong cách thiết kế văn phòng làm việc trong năm 2024

Ngày 16 Tháng 05, 2024

Các phong cách thiết kế văn phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay như: Phong cách tối giản, phong cách văn phòng xanh, phong cách vui nhộn, phong cách cao cấp, luxury…Vì vậy, để lựa chọn phù hợp phong cách văn phòng chuyên nghiệp, ấn tượng, đẹp. Cùng ICADVietnam tìm hiểu chi tiết phong cách thiết kế văn phòng trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các mẫu văn phòng làm việc đẹp hiện đại, đẳng cấp phổ biến

các phong cách thiết kế văn phòng
Văn phòng doTerra Brasil Offices – Joinville

Tại sao khi thiết kế cần quan tâm đến phong cách văn phòng cho doanh nghiệp?

Khi bắt đầu thiết kế một văn phòng, điều quan cực kỳ quan trọng là phong cách thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp. Bởi vì, một văn phòng được thiết kế đẹp, chuẩn sẽ tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Không những thế, còn giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên.

Văn phòng EPAM Offices – Krakow
Văn phòng EPAM Offices – Krakow

Xem thêm: 25+ Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đẹp 2024

Một số điều cần lưu ý thiết kế văn phòng

Tạo sự thoải mái và sự tiện nghi cho nhân viên

Để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tiện nghi. Doanh nghiệp thiết kế không gian làm việc văn phòng bao gồm: Nội thất thông minh cho văn phòng, khu vực nghỉ ngơi, giải trí, decor, trang trí cho văn phòng, thiết kế không gian mở… Để giúp nhân viên có tinh thần làm việc và đạt được hiệu quả công việc cao.

Văn phòng SAP Labs Offices – Porto Alegre
Văn phòng SAP Labs Offices – Porto Alegre

Tối ưu hóa diện tích

Tối ưu diện tích là một phần rất quan trọng trong thiết kế văn phòng, việc tận dụng tối đa mọi ngóc ngách của văn phòng một cách hiệu quả. Bởi vậy, trong môi trường làm việc hiện nay khi đâu đâu mặt bằng cho thuê cũng tăng cao và doanh nghiệp cần thiết kế tiết kiệm chi phí. 

Văn phòng 3North Offices – Richmond
Văn phòng 3North Offices – Richmond

Một số cách doanh nghiệp có thể tối ưu diện tích không gian văn phòng bao gồm: Sử dụng nội thất văn phòng đa năng, thiết kế văn phòng không gian mở, sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, tích hợp lưu trữ tài liệu vật dụng thông minh.

Tạo sự giao tiếp và kết nối giữa các phòng ban

Đầu tiên bạn cần thiết kế một không gian mở sẽ giúp có sự kết nối giữa các phòng ban. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nội thất văn phòng thông minh và kết hợp không gian mở cho văn phòng. Bên cạnh đó, việc tối ưu diện tích văn phòng cũng đáng để tâm, bạn có thể sử dụng nội thất đa năng để tối ưu không gian văn phòng. Chính vì vậy, một trong những yếu tố nhỏ này nhưng lại đóng góp không hề nhỏ và sự phát triển của doanh nghiệp.

Văn phòng 3North Offices – Richmond
Văn phòng 3North Offices – Richmond

Sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay đã thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các thiết bị công nghệ trong môi trường văn phòng. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại không chỉ tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và tiện nghi mà còn giúp nâng cao hiệu suất và sự sáng tạo của nhân viên. 

Các thiết bị hiện đại bảo gồm như: máy tính, máy in, máy chiếu, thiết bị hội nghị trực tuyến, và các ứng dụng phần mềm đều đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác và chia sẻ thông tin trong tổ chức. 

Quản lý và sắp xếp dữ liệu khoa học

Việc quản lý và sắp xếp dữ liệu khoa học trong môi trường là điều rất cần thiết. Đối với doanh nghiệp, việc quản lý dữ liệu vô cùng quan trọng để bảo đảm các thông tin quan trọng của doanh nghiệp không bị lộ ra ngoài. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng các phương pháp quản lý dữ liệu khoa học để giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn thông tin và tối ưu được quy trình làm việc.

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuộng trong doanh nghiệp hiện nay

Phong cách thiết kế văn phòng mở

Phong cách thiết kế văn phòng mở hiện đang là xu hướng được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay. Bởi vì, văn phòng mở tạo sự linh hoạt và kết nối giữa các phòng ban trong công ty, giúp các nhân viên trong công ty hòa đồng và gắn kết hơn. Nếu bạn đang tâm phong cách thiết kế này thì có thể tham nhao ngay cách thiết kế văn phòng làm việc của ICADVietnam để có thể lựa chọn được phong cách phù hợp cho doanh nghiệp.

Văn phòng DSK Bank Offices – Sofia
Văn phòng DSK Bank Offices – Sofia

Phong cách thiết kế văn phòng không gian linh hoạt

Một số đặc điểm ở mẫu phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt lại chiếm được niềm tin lựa chọn trong các doanh nghiệp. Các đặc điểm bao gồm: Thiết kế không gian đa chức năng, nội thất linh hoạt, khu vực làm việc linh hoạt, thiết bị công nghệ thông minh.

Văn phòng Beiersdorf Offices – Hamburg
Văn phòng Beiersdorf Offices – Hamburg

Phong cách thiết kế văn phòng không gian nghệ thuật

Với phong cách nghệ thuật là phong cách độc lạ, độc đáo. Phong cách thiết kế này lại được các doanh nghiệp lựa chọn bởi sự sáng tạo, độ thẩm mỹ.

Văn phòng Varmora Offices – Ahmedabad
Văn phòng Varmora Offices – Ahmedabad

Phong cách thiết kế văn phòng theo kiểu Japan

Khác với các phong cách trên phong cách Nhật Bản lại mang đến sự tối giản, tự nhiên và tinh tế. 

Văn phòng Takeda Offices – Jakarta
Văn phòng Takeda Offices – Jakarta

Phong cách thiết kế văn phòng giải trí, vui nhộn

Khi thiết kế văn phòng phong cách giải trí, vui nhộn thường các doanh nghiệp hiện nay chú trọng vào màu sắc thiết kế và trang trí văn phòng theo cách sáng tạo. Không những thế, các khu vực giải trí đa dạng như phong chơi game, khu vực phòng chờ… Một số yếu tố này giúp nhân viên có tinh thần làm việc hiệu quả và sự phát triển của doanh nghiệp.

Văn phòng Seismic Offices – San Diego
Văn phòng Seismic Offices – San Diego

Phong cách thiết kế văn phòng luxury

Với phong cách thiết kế này lại khác so với các phong cách trên. Bởi vì, với phong cách thiết kế Luxury thường mang đến sự đẳng cấp, sang trọng. Vì phong cách thiết kế này được thiết kế vật liệu cao cấp, nội thất cao cấp, thiết bị thông minh.

Văn phòng Galadari Brothers Offices – Dubai
Văn phòng Galadari Brothers Offices – Dubai

Phong cách thiết kế văn phòng theo kiểu cổ điển

Không kém cạnh với phong cách luxury, phong cách thiết kế cổ điển cũng đem đến sự lịch lãm, trang trọng, độc đáo. Thường được dựa trên ý tưởng các thời kỳ nghệ thuật và kiến trúc cổ điển.

Văn phòng Beiersdorf Offices – Hamburg
Văn phòng Beiersdorf Offices – Hamburg

Phong cách thiết kế văn phòng Co-working

Đối với phong cách Co-working thường tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, giao tiếp, kết nối và cộng tác sáng tạo giữa các cá nhân và doanh nghiệp thông qua sử dụng không gian mở và linh hoạt và sử dụng các đồ  nội thất đa dạng và di động, kết nối công nghệ hiện đại, khu vực giao tiếp và hợp tác, và tạo nên một cộng đồng làm việc chung.

Văn phòng Kayak Offices – Berlin
Văn phòng Kayak Offices – Berlin

Phong cách thiết kế văn phòng theo kiểu Châu Âu

Với phong cách thiết kế Châu Âu cũng mang đến sự tinh tế, nhẹ nhàng, hiện đại và sang trọng. Phong cách thiết kế này không chỉ tạo nên không gian làm việc sang trọng mà còn phản ánh được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Văn phòng Licious Offices – Bengaluru
Văn phòng Licious Offices – Bengaluru

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc phổ biến nhất

ICADVietnam đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hiện đại

Hiện nay, trên thị trường không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, chất lượng quý khách hàng cần thật sự cân nhắc. ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công văn phòng sáng tạo với hơn 12 năm thành lập và phát triển.

Thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư
  • Dịch vụ thiết kế – thi công quy trình rõ ràng
  • Truyền cảm hứng cho nhân sự
  • Thu hút giữ chân nhân sự
  • Tăng tới 20% năng suất làm việc
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Đội ngũ kỹ sư ICADVietnam
Đội ngũ kỹ sư ICADVietnam

Trên đây là những chia sẻ của ICADVietnam về phong cách thiết kế văn phòng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về thiết kế văn phòng làm việc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi qua icadvietnam.vn hoặc hotline 0983 141 283 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất!

 

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)