20+ Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại năm 2024

Ngày 21 Tháng 12, 2023

Không gian làm việc hiện đại ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn thể hiện sự sáng tạo và bộ mặt của thương hiệu. Năm 2024, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại sẽ tiếp tục thay đổi đa dạng và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Hãy cùng ICADVietnam – đơn vị chuyên thiết kế và thi công văn phòng sáng tạo khám phá ngay 20+ mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp, chuyên nghiệp, mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về xu hướng mới nhất năm 2024. 

Có thể bạn quan tâm: 10+ mẫu thiết kế văn phòng xu hướng 2024

Thiết kế văn phòng hiện đại trong doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì?

Tăng tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại thường được đề cập đến như: phong cách thiết kế, cách bố trí cũng như bầu không khí và cảm xúc tổng thể tạo ra trong một không gian. Những chi tiết cần lưu ý tăng tính thẩm mỹ không gian bao gồm: phối màu, ánh sáng, đồ nội thất, hình ảnh nghệ thuật và các yếu tố thiết kế khác đều góp phần kích hoạt các giác quan và nhằm mục đích gợi lên cảm giác hoặc cảm xúc mong muốn. 

Một văn phòng hiện đại đẹp là điều không thể thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp phát triển nào, nhằm tăng năng suất, năng cao khả năng sáng tạo, tăng cường sự hài lòng của nhân viên và xây dựng không gian làm việc hấp dẫn. 

Văn phòng MOOV Technologies - Photo by Jason Roehner
Văn phòng MOOV Technologies – Photo by Jason Roehner

Tăng hiệu suất làm việc

Văn phòng hiện đại được thiết kế để tối ưu hóa không gian, tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái cho công việc hàng ngày. Không gian được sắp xếp sao cho hợp lý và khoa học, từ cách bố trí bàn làm việc đến vị trí của các khu vực chức năng như phòng họp, khu vực nghỉ ngơi, hay góc làm việc sáng tạo,… đều giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc. 

Giảm bớt căng thẳng trong công việc

Theo khảo sát của Anphabe ghi nhận, có tới 42% người đi làm đang trong trạng thái mệt mỏi, chán nản với tần suất stress từ thường xuyên đến rất thường xuyên. 

Việc tạo ra khu vực riêng tư, các khu vực nghỉ ngơi, cũng như không gian mở để thư giãn và tương tác giữa các nhân viên có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung. 

Bên cạnh đó, yếu tố ánh sáng và không khí cũng vô cùng quan trọng. Nằm trong bộ tiêu chuẩn của WELL, tiêu chuẩn xây dựng giúp các doanh nghiệp tạo ra môi trường có tác động tích cực đến sức khỏe, phúc lợi và hiệu suất của con người.

42% người đi làm đang trong trạng thái bị stress – Theo báo nhân dân điện tử

Văn phòng Nextiva Corporate Headquarters - Photo by Leland Gebhardt Photography lelandphotos.com
Văn phòng Nextiva Corporate Headquarters – Photo by Leland Gebhardt Photography lelandphotos.com

Tạo ấn tượng lâu dài

Một văn phòng hiện đại được thiết kế sáng tạo, tạo ra ấn tượng lâu dài không chỉ với khách hàng, đối tác mà còn với nhân viên. Một không gian làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện giúp thể hiện bộ mặt thương hiệu, góp phần tạo dựng uy tín và hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường. 

Tạo cảm hứng làm việc

Đổi mới và sáng tạo là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một không gian làm việc buồn tẻ và thiếu cảm hứng có thể dẫn đến sự nhàm chán và mệt mỏi, trong khi một không gian văn phòng sáng tạo, chuyên nghiệp có thể nâng cao tinh thần của nhân viên và tăng cảm hứng, nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, còn giúp nhân viên có tâm trạng tích cực, kích thích khả năng sáng tạo, tăng hiệu suất làm việc,tạo sự gắn kết và tương tác giữa các teamwork trong doanh nghiệp. 

Văn phòng SunOpta Corporate Office - Photo by Vondelinde
Văn phòng SunOpta Corporate Office – Photo by Vondelinde

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp không gian sáng tạo 2024

Năm 2024, thiết kế văn phòng hiện đại theo tính linh hoạt và thiết kế đa năng sẽ là xu hướng chính, thay thế cho các không gian cố định cũng như các vách ngăn truyền thống.

Mẫu văn phòng sẽ thay đổi với mô hình mở, nội thất linh hoạt, tường di động và các khu vực cá nhân riêng,… tùy chỉnh phù hợp theo nhu cầu người sử dụng. 

Hãy cùng ICADVietnam khám phá những xu hướng mới nhất theo phong cách thiết kế văn phòng hiện đại 2024 ngay dưới đây:

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại không gian xanh

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại không gian xanh là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế nội thất hiện đại và việc tích hợp các yếu tố xanh, nhằm tạo ra không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ là một nét đẹp nghệ thuật, không gian xanh còn đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên. 

Việc sử dụng cây xanh, khu vườn trong nhà, hay các tường xanh thân thiện với môi trường tạo điểm nhấn sinh động, giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường làm việc tươi mới. 

Không gian “xanh” trong khu vực làm việc tại Kanetora tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu - ICADVietnam
Không gian “xanh” trong khu vực làm việc tại Kanetora tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu – ICADVietnam
Lối đi trong văn phòng VMG Media được thiết kế với hàng rào cây xanh - ICADVietnam
Lối đi trong văn phòng VMG Media được thiết kế với hàng rào cây xanh – ICADVietnam

Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo không gian mở

Mẫu thiết kế văn phòng mở đang trở thành xu hướng phổ biến trong giới doanh nghiệp. Sự tích hợp giữa không gian làm việc chung và không gian mở, thoải mái đã tạo nên một môi trường làm việc đa dạng và sáng tạo.

Tối ưu hóa các không gian mở, các bức tường ngăn cách được thay thế, tạo ra sự kết nối và giao thoa giữa các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Mô hình không gian mở thúc đẩy sự linh hoạt, tương tác và trao đổi ý tưởng, tạo điều kiện cho sự sáng tạo đổi mới. 

Không gian mở thiết kế với những hàng ghế dài thoải mái, tăng khả năng sáng tạo làm việc cho nhân viên – Source: Archdaily
Không gian mở thiết kế với những hàng ghế dài thoải mái, tăng khả năng sáng tạo làm việc cho nhân viên – Source: Archdaily
Khu làm việc mở với các phòng hợp được ngăn cách chỉ qua các lớp cửa kính, tạo tương tác nhanh chóng giữa các nhóm làm việc tại văn phòng IGC Group - ICADVietnam
Khu làm việc mở với các phòng hợp được ngăn cách chỉ qua các lớp cửa kính, tạo tương tác nhanh chóng giữa các nhóm làm việc tại văn phòng IGC Group – ICADVietnam
Khu vực sảnh và pantry liền kề tạo khoảng không gian rộng lớn sẽ là nơi gặp gỡ tương tác cho nhân viên tại văn phòng IGC Group - ICADVietnam
Khu vực sảnh và pantry liền kề tạo khoảng không gian rộng lớn sẽ là nơi gặp gỡ tương tác cho nhân viên tại văn phòng IGC Group – ICADVietnam

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại làm việc chung Co-working Space

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại với không gian làm việc chung, hay còn gọi là Co-working Space, đang trở thành một xu hướng phổ biến trong môi trường doanh nghiệp hiện đại Việt Nam. Co-working Space là một không gian được chia sẻ giữa nhiều nhóm nhân viên, hoặc các cá nhân tự do làm việc, mỗi người với hoạt động riêng.

Mô hình này tạo ra một sân chơi làm việc cộng đồng, khuyến khích sự giao thoa ý tưởng, sự hợp tác giữa các cá nhân và nhóm khác nhau. Thiết kế văn phòng Co-working Space thường tập trung vào việc tạo ra không gian mở, linh hoạt và hiện đại, kết hợp giữa các khu vực làm việc riêng tư và không gian chung để tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và kích thích.

Mô hình Co-working bao gồm các không gian chung và cá nhân đan xen - Photo by Dan Gold on Unsplash
Mô hình Co-working bao gồm các không gian chung và cá nhân đan xen – Photo by Dan Gold on Unsplash
Nơi làm việc giống như không gian nghỉ gưỡng tại văn phòng Co-working The Coven St. Paul - Studio BV
Nơi làm việc giống như không gian nghỉ gưỡng tại văn phòng Co-working The Coven St. Paul – Studio BV

Mẫu thiết kế văn phòng công ty hiện đại sáng tạo

Mẫu thiết kế văn phòng công ty hiện đại sáng tạo thường được xây dựng dựa trên nguyên tắc sáng tạo, tính thẩm mỹ cao và sự linh hoạt trong không gian làm việc. Thiết kế này tập trung vào việc tạo ra môi trường làm việc khuyến khích sự sáng tạo, tư duy đột phá và đồng thời tối ưu hóa hiệu suất công việc.

Thiết kế văn phòng hiện đại sáng tạo sử dụng các yếu tố như ánh sáng tự nhiên, không gian mở, sử dụng vật liệu hiện đại và các kỹ thuật thiết kế đổi mới. Ngoài ra, việc tạo điểm nhấn với các chi tiết trang trí độc đáo, như các tác phẩm nghệ thuật, uốn cong đồ vật,… cũng là điểm nhấn trong việc tạo cảm giác khác biệt cho không gian làm việc.

Khu pantry với phần trần đèn sáng tạo ghép từ các mảnh của logo và màu sắc chủ đạo “cam” - màu thương hiệu của IGC Group - ICADVietnam
Khu pantry với phần trần đèn sáng tạo ghép từ các mảnh của logo và màu sắc chủ đạo “cam” – màu thương hiệu của IGC Group – ICADVietnam
Phòng làm việc của Sale lấy cảm hứng từ cây xương rồng mạnh mẽ rắn rỏi - ICADVietnam
Phòng làm việc của Sale lấy cảm hứng từ cây xương rồng mạnh mẽ rắn rỏi – ICADVietnam

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại theo diện tích đẹp

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp theo diện tích

Thiết kế văn phòng hiện đại đẹp phải phản ánh nhu cầu sử dụng không gian, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và sáng tạo.

Với diện tích hẹp, việc sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, đồ nội thất đơn giản và tiết kiệm không gian có thể tối ưu hóa diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả làm việc.

Trong khi đó, với diện tích lớn, việc tạo ra các khu vực làm việc linh hoạt, sử dụng ánh sáng tự nhiên và sắp xếp không gian theo phong cách mở có thể tạo nên không gian làm việc hiện đại, thoải mái và thú vị.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích 100 – 200m2

Tất cả các thiết kế văn phòng hiện đại cho diện tích từ 100-200m2 đều cần xem xét một cách cẩn thận về việc sắp xếp không gian làm việc. 

Với diện tích nhỏ đến trung bình như vậy, việc bố trí các khu vực chức năng như khu vực làm việc chung, khu pantry, phòng họp nhỏ và không gian nghỉ ngơi sẽ cần phải cân nhắc, nên gộp hay bỏ không gian nào không cần thiết. Điều này tạo ra không gian tối ưu hóa sự linh hoạt và tính đa dạng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong tương tác làm việc.

Văn phòng làm việc chỉ vọn vẹn 90m2 tại OJT - ICADVietnam
Văn phòng làm việc chỉ vọn vẹn 90m2 tại OJT – ICADVietnam
Phong cách văn phòng xanh, gần gũi thiên nhiên sẽ mang lại năng suất lao động cao, sự thoải mái, an toàn và hiệu quả tại văn phòng OJT - ICADVietnam
Phong cách văn phòng xanh, gần gũi thiên nhiên sẽ mang lại năng suất lao động cao, sự thoải mái, an toàn và hiệu quả tại văn phòng OJT – ICADVietnam
Văn phòng làm việc với phong cách sảnh cùng tấm kính mờ phân cách, tạo cảm giác rộng mở mà vẫn đầy đủ chức năng làm việc - INNA VASSABI, ALEXANDER KUZMENKO
Văn phòng làm việc với phong cách sảnh cùng tấm kính mờ phân cách, tạo cảm giác rộng mở mà vẫn đầy đủ chức năng làm việc – INNA VASSABI, ALEXANDER KUZMENKO
Khu vực làm việc với ánh sáng tự nhiên - Inna Vassabi, Alexander Kuzmenko
Khu vực làm việc với ánh sáng tự nhiên – Inna Vassabi, Alexander Kuzmenko

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại 200 – 400m2

Với diện tích từ 200-400m2, thiết kế văn phòng sẽ có thể dễ dàng hơn thể hiện sự sáng tạo và đột phá trong không gian. Các khu vực làm việc, khu vực sáng tạo, phòng họp có thể được bố trí linh hoạt. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với màu sắc và nội thất hiện đại, có thể tạo ra không gian làm việc độc đáo và thoải mái. 

Văn phòng Imedia với diện tích 316 m2 gây ấn tượng với biểu tượng logo từ sảnh chờ - ICADVietnam
Văn phòng Imedia với diện tích 316 m2 gây ấn tượng với biểu tượng logo từ sảnh chờ – ICADVietnam
Không gian sảnh chờ cũng như không gian chung với tấm trần ấn tượng. Bên cạnh khu vực họp được ngăn cách qua các cánh cửa kính tại văn phòng Imedia - ICADVietnam
Không gian sảnh chờ cũng như không gian chung với tấm trần ấn tượng. Bên cạnh khu vực họp được ngăn cách qua các cánh cửa kính tại văn phòng Imedia – ICADVietnam
Không gian làm việc Imedia trang trí mảng tường ấn tượng tạo liên kết màu sắc, thể hiện hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp - ICADVietnam
Không gian làm việc Imedia trang trí mảng tường ấn tượng tạo liên kết màu sắc, thể hiện hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp – ICADVietnam

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại trên 500m2

Với diện tích lớn hơn 500m2, việc thiết kế văn phòng hiện đại trở nên linh hoạt và đa dạng hơn. Khoảng diện tích này tạo ra cơ hội để tối ưu hóa mọi khía cạnh của không gian làm việc. 

Tận dụng đúng mục đích của mỗi không gian là một điểm quan trọng. Áp dụng các kỹ thuật âm thanh, ánh sáng và sử dụng vật liệu hiện đại có thể tạo ra không gian ấn tượng, thu hút và tạo nên điểm nhấn cho mọi người khi bước vào văn phòng. Sự linh hoạt trong việc sắp xếp không gian, kết hợp với việc tối ưu hóa ánh sáng và không gian mở có thể tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và thú vị.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại trên 500m2
Màu trắng, xanh chủ đạo đại diện cho tương lai, cùng những điểm nhấn màu cam tinh tế, gợi nhớ tới màu sắc thương hiệu đặc trưng của FPT. Với mảng tường tạo điểm nhấn là sứ mệnh, mục tiêu hoạt động tạo tính chuyên nghiệp, uy tín – ICADVietnam
Không gian phòng hợp được ngăn cách, tạo ấn tượng với những đường cong uyển chuyển thể hiện một không gian mềm mại nhưng không kém phần hiện đại. - ICADVietnam
Không gian phòng hợp được ngăn cách, tạo ấn tượng với những đường cong uyển chuyển thể hiện một không gian mềm mại nhưng không kém phần hiện đại. – ICADVietnam
Không gian phòng họp rộng lớn, đầy đủ chức năng tại FPT - ICADVietnam
Không gian phòng họp rộng lớn, đầy đủ chức năng tại FPT – ICADVietnam

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế thi công thiết kế văn phòng làm việc uy tín, chất lượng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, chất lượng quý khách hàng cần thật sự cân nhắc. ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công văn phòng sáng tạo với hơn 12 năm thành lập và phát triển.

Thiết kế – thi công văn phòng hiện đại sáng tạo:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư
  • Dịch vụ thiết kế – thi công quy trình rõ ràng
  • Truyền cảm hứng cho nhân sự
  • Thu hút giữ chân nhân sự
  • Tăng tới 20% năng suất làm việc
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của ICADVietnam chúng tôi về mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp năm 2024. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về thiết kế văn phòng làm việc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi thông tin bên dưới hoặc để lại thông tin để được tư vấn!

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG ICAD VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 1 – 164 Ngõ Xã Đàn 2 – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: (024)35 739 957 – 0983 141 283

Website: https://icadvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ICADVIETNAM

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbkjH0-QvP0qaI2abMbmMGg

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)