Thiết kế văn phòng trọn gói – Những sự thật khách hàng nên biết khi sử dụng dịch vụ này

Ngày 25 Tháng 12, 2023

Sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói là bài toán nhanh tiết kiệm thời gian cho những doanh nghiệp mới thành lập, hoặc những doanh nghiệp muốn đổi địa điểm kinh doanh mới. Nhưng đối với bất cứ dịch vụ nào cũng sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn, vậy những vấn đề xoay quanh trong thiết kế văn phòng trọn gói là gì? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết của ICADVietnam dưới đây:

Khi nào nên lựa chọn dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói

Khi chưa có ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế là một phần công việc rất quan trọng quyết định đến sự thành công của một dự án. Tuy nhiên để xây dựng nên một bản thiết kế hoàn chỉnh, có tính sáng tạo sẽ yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn và kiến thức.

Vì vậy, một đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói có thể giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều bài toán liên quan đến ý tưởng thiết kế, xây dựng thiết kế dựa trên chuyên môn, cũng như tiết kiệm về mặt thời gian. 

Thiết kế văn phòng trọn gói
Văn phòng làm việc MISA Ngoại Giao Đoàn Hà Nội – ICADVietnam

Doanh nghiệp chưa tự tin về năng lực thiết kế và setup một không gian làm việc hoàn chỉnh

Cho dù có cho mình một đội ngũ thiết kế và chuyên setup không gian văn phòng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ không ít đôi lần gặp khó khăn trong việc xử lý mâu thuẫn quan điểm. Bởi lẽ, những văn phòng có quy mô lớn sẽ có rất nhiều hạng mục cần thiết kế: Không gian làm việc, phòng giám đốc, không gian sinh hoạt chung, phòng họp,… 

Vì thế, lựa chọn đơn vị trọn gói sẽ là phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán này nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao, giữ vững được tinh thần đoàn kết giữa mọi người trong công ty với nhau. 

Thiết kế văn phòng trọn gói
Văn phòng làm việc tại Imagtor – ICADVietnam

Quỹ thời gian hạn hẹp 

Phương án sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tập trung công việc vào những đầu công việc quan trọng hơn. Thêm vào đó, với dịch vụ trọn gói khách hàng có thể theo dõi và nắm sát được những vấn đề về tiến độ cũng như dễ dàng trong xử lý công việc liên quan.

Quy mô nhân sự ít

Với những công ty có quy mô nhân sự ít và cần thời gian để xử lý nhiều đầu việc khác nhau. Giải pháp thiết kế văn phòng trọn gói với mức chi phí hợp lý sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích về mặt chi phí, thời gian, khả năng đáp ứng công việc.

Sự thật về thiết kế văn phòng trọn gói bạn nên biết

Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng việc thuê thiết kế văn phòng theo từng hạng mục sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không cân đối ngân sách cho từng hạng mục, thêm vào đó là những chi phí phát sinh ngoài ý muốn sẽ gây ra sự tốn kém cũng như mất thời gian trong quá trình làm việc. 

Dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói sẽ bao gồm, lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ kỹ thuật và cả bản vẽ 3D. Thêm vào đó, khi sử dụng thiết kế văn phòng trọn gói bạn sẽ có thể đảm bảo việc:

 • Thống nhất trong phong cách làm việc.
 • Được lên dự toán chi phí.
 • Đảm bảo tiến độ nhanh chóng.
 • Khả năng xử lý những vấn đề phát sinh nhanh chóng.
 • Được đảm bảo những quyền lợi như bảo hành, bảo trì về chất lượng sản phẩm.

Mặc dù có những ưu điểm như vậy, nhưng doanh nghiệp cần có cho mình những chọn lọc về các đơn vị thiết kế phù hợp, mức chi phí hợp lý. Tránh chọn những đơn vị có chi phí quá rẻ gây nên việc vừa mất thời gian, vừa nhận được sản phẩm không đúng với kỳ vọng.

Thiết kế văn phòng trọn gói
Văn phòng làm việc tại LA VIE – ICADVietnam

Quy trình thiết kế văn phòng trọn gói

Đối với dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói tại ICAD Vietnam sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu và khảo sát hiện trạng
 • Bước 2: Tư vấn phương án mặt bằng bố trí và định hướng phong cách nội thất phù hợp với doanh nghiệp
 • Bước 3: Tư vấn giải pháp tổng thể vật liệu, thiết bị và dự toán phù hợp nhất với ngân sách và tiến độ của dự án
 • Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế thi công văn phòng trọn gói
 • Bước 5: Triển khai bản vẽ 3D và bản vẽ kỹ thuật theo định hướng đã thống nhất
 • Bước 6: Làm việc với toà nhà về thủ tục hồ sơ xin phép thi công
 • Bước 7: Triển khai thi công theo tiến độ cam kết
 • Bước 8: Bàn giao và hướng dẫn vận hành sử dụng văn phòng
 • Bước 9: Bảo hành theo hợp đồng và bảo trì theo nhu cầu của khách hàng
Thiết kế văn phòng trọn gói
Văn phòng làm việc tại IMEDIA – ICADVietnam

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói phù hợp

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp vì quá ham rẻ nên đã lựa chọn những đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói không uy tín gây nên hậu quả rất nghiêm trọng. Vậy để làm sao, doanh nghiệp vừa có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp nhưng giá phải “vừa ví”. 

Đơn vị có kinh nghiệm chuyên thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thực tế trên thị trường có rất nhiều đơn vị tự nhận mình là một đơn vị chuyên thiết kế văn phòng chuyên nghiệp. Để đánh giá được đơn vị cung cấp dịch vụ có thực sự chuyên nghiệp hay không, khách hàng cũng có thể dựa vào một số yếu tố:

 • Cách đơn vị đó chăm sóc và phản hồi khách hàng của mình.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, tận tâm.
 • Đội ngũ nhân sự có trách nhiệm cao trong công việc, có năng lực chuyên môn tốt.
 • Các sản phẩm thiết kế sáng tạo, bắt kịp xu hướng.

Để chắc chắn hơn, doanh nghiệp cũng có thể chọn đơn vị thiết kế chuyên thiết kế những công trình có cùng quy mô với quy mô của doanh nghiệp ở thời điểm hiện đại. Bởi vì, những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẽ hạn chế được rất nhiều những vấn đề hoặc rủi ro trong quá trình làm việc.

Tham khảo từ nhiều nguồn để đánh giá năng lực đơn vị thiết kế

Với sự phát triển của Internet hiện nay, không khó để chúng ta có thể tìm kiếm thông tin về một sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng. Các doanh nghiệp đều có sự hiện diện trên Mạng xã hội, họ có hệ thống Website và kênh truyền thông riêng của mình trên internet.

Ngoài ra, hội nhóm về ngành cũng sẽ là nơi giao lưu của tất cả các đơn vị lớn nhỏ, vì vậy doanh nghiệp có thể xem sản phẩm và đánh giá năng lực của đơn vị thiết kế trên những trang mạng xã hội này.

Thêm vào đó, hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị có những sản phẩm có năng lực thông qua các dự án thiết kế thi công mang tính sáng tạo cao để sản phẩm của doanh nghiệp mình thể hiện được nét độc đáo, văn hoá doanh nghiệp với tính thẩm mỹ giá trị cao.

Đừng quá tham rẻ “tiền nào của đó”

Chi phí và chất lượng sản phẩm là yếu tố mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm. Vì vậy, với mức chi phí hợp lý được một sản phẩm, dịch vụ tương đối sẽ hơn là việc chi phí rẻ nhưng mất thời gian xử lý, sửa đi sửa lại nhiều lần.

Với một dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói tốt, có thể chi phí sẽ cao. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được nhận những giá trị từ đơn vị thiết kế không chỉ về chất lượng sản phẩm mà nó còn là văn hoá và phong cách làm việc của một thương hiệu uy tín.

Lựa chọn đơn vị lên dự toán nhanh chóng

Thông thường, doanh nghiệp lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói thường sẽ có mong muốn đáp ứng nhanh về mặt thời gian. Vì vậy, việc đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ đưa ra cho khách hàng bản dự toán về chi phí cũng như hoạch định tiến độ thi công rõ ràng. Từ đó, doanh nghiệp có thể theo sát tiến độ của công trình đảm bảo thời gian hoàn thành đúng như dự kiến ban đầu.

Chọn những đơn vị có chính sách bảo vệ khách hàng

Chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm, dịch vụ của từng đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói sẽ có những nội dung khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn những đơn vị có chính sách bồi hoàn cho khách hàng, thời gian bảo hành nguyên vật liệu và bảo trì theo thời gian.

Với những đơn vị có chính sách hợp đồng và những cam kết rõ ràng sẽ đảm bảo được những quyền lợi chung cho cả 2 bên.

Thiết kế văn phòng trọn gói
Văn phòng làm việc tại VMG – ICADVietnam

Các hạng mục cần thiết trong dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói

Trong dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói, tùy thuộc vào quy mô của mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu thiết kế ưu tiên những hạng mục khác nhau. Dưới đây là những hạng mục phổ biến trong thiết kế văn phòng:

 • Phòng Giám Đốc.
 • Không gian phòng họp.
 • Không gian sinh hoạt chung.
 • Không gian làm việc.
 • Không gian phòng ăn.
 • Không gian tiếp khách.
 • Không gian lưu trữ.

Dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói uy tín – Thủ tục minh bạch, hỗ trợ tận tâm 

Hiện nay, trên thị trường không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng sáng tạo. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, chất lượng quý khách hàng cần thật sự cân nhắc. ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công văn phòng sáng tạo với hơn 12 năm thành lập và phát triển.

Thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo:

 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư.
 • Dịch vụ thiết kế – thi công quy trình rõ ràng.
 • Truyền cảm hứng cho nhân sự.
 • Thu hút giữ chân nhân sự.
 • Tăng tới 20% năng suất làm việc.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng ICADVietnam sẽ đưa ra những tư vấn và xây dựng phong cách nội thất văn phòng trọn gói khác nhau. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế văn phòng trọn gói với mức chi phí hợp lý với tiến độ nhanh chóng vui lòng liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự phản hồi nhanh chóng nhất từ Đội ngũ nhân viên của ICADVietnam.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế thi công văn phòng trọn gói hot nhất 2024

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!