MISA Hà Nội – Văn phòng sáng tạo mơ ước của nhân viên

Ngày 09 Tháng 03, 2023

Sau 2 lần đồng hành cùng MISA thiết kế văn phòng sáng tạo MISA Buôn Mê ThuộtMISA Executive Floor, lần thứ 3 trở thành đối tác thiết kế chi nhánh MISA khu Ngoại Giao Đoàn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài và khẳng định sự tin tưởng của doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam dành cho chúng tôi.

Hãy cùng ICADVietnam khám phá văn phòng này và tìm hiểu lý do tạo sao MISA Ngoại Giao Đoàn trở thành nơi làm việc mơ ước của nhân viên.

1. Nguồn cảm hứng cho văn phòng sáng tạo

Trao đổi cùng chủ đầu tư về dự án thiết kế lần này, ICADVietnam nhận ra rằng văn phòng MISA tại Ngoại Giao Đoàn có nhiều nét tương đồng với chi nhánh mà chúng tôi đã thực hiện trước đó – MISA Executive Floor. Mong muốn trong văn phòng này của MISA chính là một không gian làm việc hiện đại, tinh tế và đơn giản nhưng không kém phần thoải mái.

Thiết kế văn phòng sáng tạo - MISA khu Ngoại Giao Đoàn
Thiết kế văn phòng sáng tạo – MISA khu Ngoại Giao Đoàn

Cảm hứng của ICADVietnam cho dự án lần này xuất phát từ những trăn trở của chủ đầu tư về phúc lợi cho nhân viên tại văn phòng. Làm cách nào thông qua không gian làm việc để thu hút, nâng cao tinh thần và khả năng sáng tạo cho nhân viên? Làm cách nào để giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và thư giãn? Tạo nên một văn phòng với những tiện ích vượt ngoài mong đợi chính là cách mà các kiến trúc sư ICADVietnam mang sự thoải mái đến cho MISA Ngoại Giao Đoàn.

Sự thoải mái thông qua các yếu tố như màu sắc trong không gian, trang trí, khu vực tiện ích và nơi nghỉ ngơi được kết hợp khéo léo, biến nơi làm việc trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhân viên.

2. Hài hòa về màu sắc

Đi theo xu hướng thiết kế hiện đại và tinh tế, các kiến trúc sư ICADVietnam dùng tone trắng – đen làm chủ đạo cho văn phòng, đây là sự kết hợp kinh điển của màu sắc. Trong tâm lý học, màu trắng mang lại cảm giác sạch sẽ và an toàn, màu đen mang đến sự thanh lịch, bình tĩnh và ổn định cho người nhìn.

Khu vực làm việc chính với tone trung tính chủ đạo
Khu vực làm việc chính với tone trung tính chủ đạo

Để khiến không gian bớt nhàm chán và đơn điệu, kiến trúc sư tạo điểm nhấn bằng các diện tường Infographic với màu sắc rực rỡ, tạo nên sự đối lập hoàn hảo kích thích thị giác và sự sáng tạo của nhân viên.

Xanh lá – màu sắc của thiên nhiên được đưa vào văn phòng qua hệ thống cây xanh trên kệ tủ tài liệu. Cây xanh tạo nên môi trường an toàn và trong lành hơn, đồng thời màu xanh lá cây tự nhiên còn có tác dụng giảm áp lực cho mắt, điều chỉnh tâm trạng và giảm căng thẳng.

Đọc thêm: Màu sắc trong văn phòng tác tăng năng suất nhân viên

3. Pantry – tiện ích nổi bật nhất

Lấy con người là trung tâm của không gian, văn phòng này của MISA được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế đến 7 khu vực Pantry, giúp nhân viên có thể nạp năng lượng bất cứ khi nào họ cần một cách thuận tiện nhất.

Nạp năng lượng là nhu cầu cơ bản của cơ thể, đầy đủ năng lượng không chỉ đảm bảo sức khỏe, nó còn giúp nhân viên luôn tràn đầy khả năng sáng tạo và thúc đẩy khả năng giải quyết công việc.

Pantry tại văn phòng MISA Ngoại Giao Đoàn
Pantry tại văn phòng MISA Ngoại Giao Đoàn

7 Pantry được phân bố hợp lý quanh khu làm việc chính, thuận tiện trong việc di chuyển, với diện tích từng Pantry phù hợp, đôi khi là tận dụng một phần diện tích bên hành lang, đôi khi được tích hợp bên cạnh khu thư giãn. Trong đó, Pantry chính là điểm nhấn nổi bật nhất của cả văn phòng. 

Pantry chính lấy cảm hứng từ Hội An và màu thương hiệu
Pantry chính lấy cảm hứng từ Hội An và màu thương hiệu

Lấy ý tưởng từ màu sắc của thương hiệu kết hợp cùng văn hóa truyền thống Hội An, sắc vàng khiến văn phòng nơi đây đầy sức sống, lại mang chút gì đó thân thuộc hoài cổ với nón lá, đèn lồng hay nội thất gỗ. Sắc vàng độc đáo nơi này còn kích thích cảm giác thèm ăn, đồng thời mang lại năng lượng tích cực, gia tăng khả năng sáng tạo.

4. Khu vực vận động thể chất và thư giãn

Một trong những “phúc lợi” đặc biệt trong văn phòng MISA Ngoại Giao Đoàn chính là nơi cho phép nhân viên vận động thể chất và giải tỏa căng thẳng.

Chiếm diện tích không quá lớn trong văn phòng, khu chơi bóng bàn được đặt cạnh một Pantry nhỏ, nhân viên có thể giải trí trong thời gian nghỉ ngơi hoặc sau giờ làm việc. Thực tế nhiều nghiên cứu đã chứng minh, vận động thể thao giúp giảm lo âu căng thẳng, cải thiện tinh thần và tăng khả năng tập trung hơn. Về mặt thể chất, vận động hợp lý giúp xương khớp dẻo dai và bảo vệ hệ tim mạch.

Khu vận động thể chất
Khu vận động thể chất

Không chỉ có vậy, tại văn phòng này ICADVietnam còn thiết kế khu vực đặt ghế massage – tiện ích bất ngờ dành cho nhân viên. Thiết kế từng khu vực được tích hợp không chỉ tối ưu không gian văn phòng, mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên.

Nơi thư giãn với máy massage
Nơi thư giãn với máy massage

Tạm kết

Thiết kế văn phòng MISA Ngoại Giao Đoàn là một gợi ý đơn giản để bạn tham khảo cho văn phòng của mình. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo để được tư vấn! Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, ICADVietnam sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một văn phòng tuyệt vời cho nhân viên và tối ưu ngân sách đầu tư.

Rate this post