10+ Mẫu văn phòng kết hợp đẹp nhất 2023

Ngày 22 Tháng 09, 2023

Các mẫu văn phòng kết hợp đẹp với nét tinh tế hài hòa là điều mà các doanh nghiệp và nhà thiết kế tìm kiếm trước khi bắt đầu triển khai ý tưởng. Trong bài viết này, hãy cùng ICADVietnam khám phá những mẫu văn phòng kết hợp đẹp nhất 2023 từ ý tưởng của các “ông lớn” trên thế giới nhé!

1. 10+ Mẫu văn phòng kết hợp đẹp nhất 2023

 • Khu vực chung đa năng tại LinkedIn, Chicago

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023


NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Với nhân viên làm việc từ xa, các công ty không cần bố trí bàn làm việc riêng cho từng cá nhân. Vì điều này có thể dẫn đến việc có quá nhiều bàn trống khi không có ai sử dụng, làm cho không gian văn phòng trở nên trống rỗng. 

Để giải quyết vấn đề này, việc thiết kế các không gian linh hoạt đa năng có thể thúc đẩy hiệu quả và sự kết nối. Các không gian này có thể được sử dụng cho các cuộc họp cá nhân ngắn, buổi thảo luận sáng tạo, hoặc làm việc nhóm. “Bàn giao tiếp” được đặt dọc theo cửa sổ khuyến khích nhân viên tận hưởng ánh sáng tự nhiên trong khi nghỉ ngơi, thực hiện công việc nhẹ, hoặc làm việc cùng nhau.

Các lối đi rộng rãi trong văn phòng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển và giao tiếp. Ngoài ra, việc sử dụng các lớp bông tuyết trên trần giúp giảm tiếng ồn và làm tăng chất lượng âm thanh trong các khu vực làm việc mở. 

 • Sảnh chào tràn ngập ánh sáng tại 545wyn, Miami

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023

Tại từng tầng văn phòng của 545wyn có các ban công bao quanh giúp nhân viên dễ dàng tận hưởng không khí trong lành bất cứ khi nào (Khu vực ban công ngay bên ngoài cửa sổ ở phía bên phải của bức ảnh). Bên cạnh đó, ban công cũng sẽ trang bị mái che phòng trường hợp ánh sáng chói vào những ngày nắng nóng của Florida. 

Bên trong văn phòng, một tường xanh đứng với thảm và hình ảnh dây leo mang lại cảm giác có “hành lang” rộng mở giúp tạo sự chuyển đổi hòa hợp giữa ngoài trời – trong nhà. 

 • Khu văn phòng cộng tác tại LinkedIn, Chicago

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023

Tạo ra không gian văn phòng mang tính gắn kết là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự hứng thú và hạnh phúc của nhân viên, đồng thời gia tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với văn phòng kết hợp, bởi nhân viên sẽ không có cơ hội gặp gỡ nhau hàng ngày. 

Thiết kế khu vực văn phòng theo kiểu quán cafe mang lại cho nhân viên cảm giác làm việc “một mình nhưng cùng nhau” tương tự như khi họ làm việc tại quán hay thư viện. Các góc làm việc nhỏ với tường kính ở phía sau tạo ra không gian yên tĩnh nhưng không cô lập, cho phép những người không có bàn làm việc cố định hoặc cần tập trung thực hiện công việc. 

 • Phòng họp tại một công ty công nghệ, Chicago

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023

Nhân viên làm việc kết hợp cần được chú ý và lắng nghe khi làm việc từ xa. Lưu ý, các màn hình lớn trên tường nên được đặt ở giữa với mắt người ngồi tại bàn họp. Cách sắp xếp này tạo ra cảm giác nhân viên làm việc từ xa đang có vị trí ngồi tương đương với những người trong phòng họp. 

Phòng họp được trang bị các biện pháp xử lý âm thanh đa dạng để đảm bảo những người qua màn hình có thể nghe rõ những người trong phòng. 

 • Phone booths tại IGC, Vietnam

Các bốt điện thoại của IGC sử dụng vật liệu hiện đại để giảm tiếng ồn, có bàn làm việc và bảng từ tính tích hợp, cảm biến thông minh, ổ cắm điện và Internet.

Phòng họp tăng cường sự tập trung
 • Sleep box tại Casper

Như Deloitte tuyên bố, “Giấc ngủ là yếu tố nâng cao hiệu suất tối ưu”. Không gian ngủ trong văn phòng giúp mọi người phục hồi và nạp lại năng lượng.

Casper, công ty sản xuất nệm, biến văn hóa công ty trở nên đặc biệt hơn nhờ những chiếc giường ngủ này. (Bao gồm cả chỗ để giày!)
 • Văn phòng Headspace tại Santa Monica, Hoa Kỳ

Thực tế, việc trốn thoát ngay cả trong văn phòng cho phép mọi người phục hồi và nạp lại năng lượng.

Văn phòng Headspace ở Santa Monica, Hoa Kỳ có các phòng thiền nơi nhân viên có thể thực hiện các bài thiền có hướng dẫn ngắn. Mỗi nhóm đều có tai nghe được kết nối với ứng dụng Headspace.

 • Văn phòng RAVI, Vietnam

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023

Các yếu tố như cây xanh, ánh sáng cân bằng, không khí tự nhiên có thể nâng cao sức khỏe cho nhân viên. Điều tương tự cũng xảy ra với các vật liệu được chọn. Ví dụ, thực vật làm giảm mỏi mắt và giảm lo lắng.

 • Khu vực chung tại Chippendale, Australia

Đây là những nơi mọi người có thể tạo ra những ý tưởng và chiến lược mới, có thể dưới dạng không gian họp sáng tạo hơn.

Không gian cộng tác được tích hợp ngay cạnh bếp và không gian tiếp khách

 • Văn phòng tại VNG Zalo, Vietnam

10-mau-van-phong-ket-hop-dep-nhat-2023

Tận dụng diện tích nhỏ hẹp, văn phòng VNG Zalo được ICADVietnam thiết kế tạo ra khoảng không gian giải trí cho nhân viên, giải tỏa căng thẳng và tạo tương tác cho nhân viên. 

2. Cách lựa chọn công ty thiết kế văn phòng kết hợp

Để lựa chọn một công ty thiết kế nội thất văn phòng phù hợp, có một số bước quan trọng mà doanh nghiệp nên lưu ý: 

 • Nghiên cứu công ty: Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ về công ty qua đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đây. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan về chất lượng và tính chuyên nghiệp của các công ty thiết kế nội thất văn phòng. 
 • Đánh giá các dự án đã thực hiện: Bằng cách này, doanh nghiệp có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về phong cách của họ và khả năng thích nghi với các yêu cầu cụ thể. 
 • Nghiên cứu về dịch vụ: Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình làm việc, khả năng hợp tác và chất lượng dịch vụ mà công ty có thể mang lại.
 • Đề xuất giải pháp tối ưu: Hãy cung cấp cho công ty thiết kế văn phòng kết hợp thông tin chi tiết về yêu cầu và mong muốn của dự án của bạn. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về mục tiêu và tầm nhìn của bạn, từ đó đề xuất các giải pháp tùy chỉnh phù hợp.

Đọc thêm: Cách lựa chọn công ty thiết kế văn phòng

3. ICADVietnam – Thiết kế văn phòng kết hợp chuyên nghiệp và ấn tượng

Việc quan trọng nhất khi cần thiết kế, cải tạo hay thi công văn phòng kết hợp đó là tìm được cho doanh nghiệp một đơn vị uy tín. ICADVietnam tự hào là một trong những công ty thiết kế thi công văn phòng nói chung, văn phòng kết hợp nói riêng hàng đầu tại Hà Nội. 


NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

XEM THÊM:

Rate this post
0/5 (0 Reviews)