Chi phí thiết kế văn phòng xanh

Ngày 18 Tháng 04, 2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng, chi phí thiết kế văn phòng xanh cũng có sự khác nhau, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, tại Việt Nam, mức chi phí trung bình dao động khoảng 400.000 – 800.000 đồng/m2. Tuy nhiên, để hoàn thiện một văn phòng sáng tạo và độc đáo, khác biệt thì mức chi phí này có thể cao hơn nhiều.

Để biết mức chi phí cần đầu tư cho dự án làm mới văn phòng của mình, doanh nghiệp cần nắm được các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công, khác biệt giữa thiết kế văn phòng xanh và những phong cách văn phòng khác để đưa ra dự trù kinh phí chính xác nhất.

Chi phí thiết kế văn phòng xanh
Chi phí thiết kế văn phòng xanh

Trong bài viết này, hãy cùng ICADVietnam tìm hiểu chi tiết về những chi phí khi thiết kế văn phòng xanh cho doanh nghiệp.

1. Chi phí thiết kế văn phòng xanh ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Nhìn chung, thiết kế thi công văn phòng thường được chia thành 2 hạng mục: thiết kế và thi công. Từng hạng mục sẽ có báo giá chi tiết khác nhau, tùy thuộc vào diện tích văn phòng, vị trí, đặc điểm kỹ thuật và tính bền vững.

Đối với hạng mục thiết kế, mỗi doanh nghiệp sẽ có mức chi phí thiết kế văn phòng cố định, thường là dựa trên diện tích mặt bằng của công trình, nếu doanh nghiệp yêu cầu về không gian chức năng hoặc các yêu cầu tương đối đặc biệt trong thiết kế, chi phí có thể được điều chỉnh phù hợp với mong muốn của họ.

Chi phí thiết kế văn phòng xanh ảnh hưởng bởi yếu tố nào
Chi phí thiết kế văn phòng xanh ảnh hưởng bởi yếu tố nào

Với hạng mục thi công, chi phí bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, trong đó có thể chia cơ bản gồm chi phí nội thất và chi phí nhân công:

  • Chi phí nội thất và nguyên vật liệu: thường là phần chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ chi phí thi công, đôi khi có những nội thất đặc biệt, cần đặt thiết kế riêng, hoặc thậm chí đặt hàng từ nước ngoài.
  • Chi phí nhân công: Ngoài kiến trúc sư đảm nhiệm việc thiết kế 3D, 2D, một công trình hoàn thiện cần rất nhiều nhân lực: Kỹ sư xây dựng, giám sát thi công, nhân công. Đôi khi kiến trúc sư phải tự mình giám sát công trình nhằm đảm bảo thiết kế văn phòng sát với bản vẽ nhất.

Để thiết kế văn phòng xanh, các yếu tố như cây xanh, nội thất tái chế hay vật liệu tự nhiên có thể là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu tâm đến sự khác biệt của phong cách thiết kế này với các xu hướng khác, như văn phòng mở chẳng hạn.

Đọc thêm: 4 lưu ý khi thiết kế văn phòng xanh

2. Có nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói văn phòng xanh?

Như đã nhắc đến, đối với các dự án văn phòng, thông thường sẽ bao gồm 2 hạng mục thiết kế và thi công. Đôi khi chủ đầu tư sẽ lựa chọn những đơn vị thiết kế, thi công khác nhau bởi nhiều nguyên nhân, tuy nhiên thiết kế thi công trọn gói hiện đang là lựa chọn tối ưu được nhiều doanh nghiệp  sử dụng.

2.1 Thiết kế thi công trọn gói là gì?

Thiết kế thi công trọn gói là một trong những dịch vụ mà các đơn vị thiết kế thi công văn phòng cung cấp. Đây là hình thức xây dựng mà một nhà thầu sẽ đảm nhận toàn bộ dự án, bao gồm toàn bộ các hạng mục thiết kế, nội thất, xây dựng và nghiệm thu công trình.

Thiết kế thi công trọn gói văn phòng xanh
Thiết kế thi công trọn gói văn phòng xanh

2.2 Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công trọn gói?

Thiết kế thi công trọn gói là lựa chọn tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, bởi việc giao các hạng mục cho một nhà thầu duy nhất, đồng nghĩa với việc nhà thầu sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về bất kỳ sự cố nào xảy ra trong suốt quá trình hoàn thiện.

Những ưu điểm nổi bật của thiết kế thi công trọn gói:

  • Giảm chi phí và thời gian tìm kiếm nhà thầu phù hợp
  • Cùng một nhà thầu thiết kế thi công đồng nghĩa với công trình hoàn thiện sẽ sát với 3D nhất.
  • Khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ trọn gói.

Lựa chọn thiết kế thi công trọn gói là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp đã và đang mong muốn tạo dựng văn phòng xanh

3. ICADVietnam – đơn vị thiết kế thi công trọn gói văn phòng xanh uy tín, sáng tạo

ICADVietnam là một trong những đơn vị thiết kế thi công văn phòng tạo uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Với hơn 11 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư đầy nhiệt huyết, sáng tạo, chúng tôi đã tạo nên những văn phòng độc đáo cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

ICADVietnam - thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp
ICADVietnam – thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp

Tôn chỉ của ICADVietnam là kiến tạo nên những không gian tuyệt vời nhất cho nhân viên, trở thành đối tác đồng hành tin cậy, cùng doanh nghiệp phát triển không ngừng trong tương lai.

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn cải thiện không gian làm việc và nâng cao hiệu suất của nhân viên, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo để được tư vấn! Với kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, ICADVietnam sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một văn phòng tuyệt vời cho nhân viên và tối ưu ngân sách đầu tư.

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!