Giải pháp thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thu hút nhất 2024

Ngày 19 Tháng 02, 2024

Với những thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đôi lúc sẽ đem lại những hạn chế trong không gian làm việc. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp biết cách sắp xếp và bố trí hợp lý thì vấn đề về diện tích sẽ không phải là bài toán đáng lo ngại. Vậy giải pháp nào cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ? Tất cả những thông tin này sẽ được ICADVietnam bật mí ngay sau đây:

Văn phòng hãng hàng không hành tinh nhỏ – Vilnius
Văn phòng hãng hàng không hành tinh nhỏ – Vilnius

Những ưu điểm của thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Tuy là một không gian thiết kế làm việc có diện tích nhỏ, nhưng với không gian diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng đáp ứng tối đa về mặt công năng sẽ đem lại những lợi ích không thể không nhắc đến:

Tiết kiệm chi phí

Với những thiết kế văn phòng làm việc nhỏ sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí nhất định về chi phí thuê mặt bằng. Thêm vào đó, với một diện tích văn phòng lớn sẽ phải chi trả nhiều chi phí hơn về điện, nước, chi phí đầu tư trang thiết bị.

Không bị lãng phí không gian

Giải pháp thiết kế một không gian làm việc vừa phải nhưng đầy đủ công năng với trang thiết bị hiện đại cũng là một phương án tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Đi cùng với đó là hạn chế được tình trạng lãng phí khi không gian không được sử dụng đến hoặc tối ưu và kết hợp các không gian lại với nhau.

Tạo nên sự ấm cúng liên kết giữa con người với nhau

Trong không gian thiết kế văn phòng nhỏ việc xây dựng nên một không gian tối ưu về mặt công năng và thông minh về mặt thiết kế là những yêu cầu không thể thiếu. Vì vậy, nếu biết tận dụng trong thiết kế thì không gian này sẽ đem lại sự gắn kết và ấm cúng. Với thiết kế bàn làm việc tập trung tạo nên cảm giác kết nối và đoàn kết giữa các cá nhân trong tập thể với nhau.

Văn phòng Ambrosia Supherb – Bnei Brak
Văn phòng Ambrosia Supherb – Bnei Brak

Giải pháp thiết kế văn phòng làm việc nhỏ triệu view

Khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại nhỏ doanh nghiệp sẽ phải đứng trước một sự thật rằng, với không gian có diện tích nhỏ sẽ gặp rất nhiều vấn đề bất tiện nếu không biết cách sắp xếp trang thiết bị trong không gian phù hợp.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 30m2

Những không gian thiết kế nhỏ có diện tích tương đối hạn chế khoảng 30m2, doanh nghiệp có thể lựa chọn chia không gian theo chức năng. Ví dụ, với một mặt bằng 30m2 được bố trí với nhiều tầng có thể chia không gian làm việc tập trung riêng, phòng tiếp khách hoặc lễ tân được bố trí ở tầng 1. 

Thêm vào đó, doanh nghiệp nên chú trọng vào những phòng ban thật sự cần thiết để sắp xếp bố trí diện tích phù hợp, tránh việc phân bổ không gian không phù hợp gây thừa hoặc thiếu diện tích.

Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 30m2 - Nội Thất Hương Linh
Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 30m2 – Nội Thất Hương Linh

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 40m2

Với văn phòng làm việc nhỏ 40m2, doanh nghiệp có thể lựa chọn hướng thiết kế tối ưu công năng và phân tách các phòng ban bằng vách ngăn thuỷ tinh hoặc gỗ. Cùng với đó là sắp xếp không gian tiếp khách và phòng giám đốc gộp thành một không gian, tiếp theo là một không gian làm việc tập trung tạo sự ấm cúng. 

Đừng quên tô điểm thêm nét sống động cho không gian bằng các đồ decor, kệ trang trí hoặc một số chậu cây xanh.

Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 40m2 - Kim Cương Decor
Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 40m2 – Kim Cương Decor

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 50m2

Không gian thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 50m2 được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn đó là tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo nên sự thông thoáng cho không gian làm việc.

Cùng với đó là những đầu tư về chất lượng trang thiết bị để tạo sự chuyên nghiệp. Kết hợp với đó là phân chia không gian theo chức năng phòng ban như: phòng Giám đốc, phòng làm việc, không gian sinh hoạt chung và tiếp khách.

Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 50m2 - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 50m2 – Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 60m2

Những không gian thiết kế văn phòng làm việc nhỏ với 60m2 diện tích, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án thiết kế sáng tạo tận dụng từ ánh sáng bên ngoài thêm vào đó là lựa chọn những vật liệu bằng gỗ để tạo nên sự ấm cúng cho không gian.

Để không gian thêm thông thoáng và chuyên nghiệp hơn doanh nghiệp có thể phân chia phòng ban quan trọng như: phòng họp, phòng Giám đốc thành không gian riêng tư với hệ thống vách ngăn. Điều này tạo nên sự chỉn chu và hình ảnh chuyên nghiệp đối với đối tác và khách hàng.

Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 60m2 - A&More
Mẫu văn phòng làm việc nhỏ 60m2 – A&More

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Tập trung vào công năng

Với thiết kế phòng làm việc có diện tích nhỏ, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn những hướng thiết kế tối giản và có không gian làm việc tập trung. Thứ hai, nên tập trung vào các trang thiết bị hiện đại thông minh để có thể tối đa khả năng sử dụng đảm bảo vừa tiết kiệm không gian, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Xây dựng bố cục hợp lý

Khi thiết kế văn phòng làm việc với diện tích nhỏ, doanh nghiệp nên tập trung vào công năng sử dụng hơn là đầu tư vào không gian có quá nhiều phòng ban và chức năng. Điều này sẽ gây lãng phí, phòng ban cần thiết bị thiếu không gian làm việc, phòng ban không cần thiết bị lãng phí khi không sử dụng đến.

Vì vậy, doanh nghiệp có thể dựa vào quy mô cũng như định hướng phong cách của doanh nghiệp để phân chia phòng ban cho hợp lý.

Xác định layout cho văn phòng làm việc là điều rất quan trọng - Maison Office
Xác định layout cho văn phòng làm việc là điều rất quan trọng – Maison Office

Tập trung vào vấn đề ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng nên một không gian thu hút. Doanh nghiệp có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ để tạo sự thông thoáng và rộng rãi hơn. Thêm vào đó là đảm bảo được vấn đề sức khoẻ và đảm bảo tinh thần cho nhân sự làm việc hiệu quả.

Thiết kế và thi công bởi ICADVietnam
Khi thiết kế cần tập chung vào ánh sáng giúp tạo ra không gian làm việc hiệu quả hơn – Thiết kế và thi công bởi ICADVietnam

Sử dụng kính làm vách ngăn

Kính là một vật liệu đem lại thẩm mỹ cao, với vách ngăn bằng kính doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Vì thiết kế của mặt kính khá mỏng. Kết hợp được vật liệu kính trong không gian làm việc nhỏ với nguồn ánh sáng tự nhiên tạo nên sự thoải mái và thoáng đãng hơn trong không gian làm việc.

Văn phòng Appian – Luân Đôn
Việc sử dụng kính làm vách ngăn giúp doanh nghiệp tối ưu được diện tích Văn phòng Appian – Luân Đôn

10+ Mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp, tối ưu công năng

Nếu bạn chưa có cho mình những ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ, dưới đây là những ý tưởng thiết kế ICADVietnam gợi ý đến bạn:

Văn phòng Olesiński và Wspólnicy – ​​Wroclaw

Văn phòng Olesiński và Wspólnicy – ​​Wroclaw
Văn phòng Olesiński và Wspólnicy – ​​Wroclaw

Văn phòng Michael – Denver

Văn phòng Michael – Denver
Văn phòng Michael – Denver

Văn phòng HFW – Luân Đôn

Văn phòng HFW – Luân Đôn
Văn phòng HFW – Luân Đôn

Văn phòng Vinasa

Văn phòng Vinasa - Thiết kế thi công bởi ICADVietnam
Văn phòng Vinasa – Thiết kế thi công bởi ICADVietnam

Văn phòng kiến ​​trúc Flad – Madison

Văn phòng kiến ​​trúc Flad – Madison
Văn phòng kiến ​​trúc Flad – Madison

Văn phòng Tripledot Studios – Barcelona

Văn phòng Tripledot Studios – Barcelona
Văn phòng Tripledot Studios – Barcelona

Văn phòng Công ty Tài chính Toàn cầu Bí mật – Ramat Gan

Văn phòng Công ty Tài chính Toàn cầu Bí mật – Ramat Gan
Văn phòng Công ty Tài chính Toàn cầu Bí mật – Ramat Gan

Văn phòng Liên minh Tín dụng Công nhân – Littleton

Văn phòng Liên minh Tín dụng Công nhân – Littleton
Văn phòng Liên minh Tín dụng Công nhân – Littleton

Văn phòng làm việc tập thể Barkly Street – Melbourne

Văn phòng làm việc tập thể Barkly Street – Melbourne
Văn phòng làm việc tập thể Barkly Street – Melbourne

Văn phòng làm việc chung WeWork Paddington – London

Văn phòng làm việc chung WeWork Paddington - London
Văn phòng làm việc chung WeWork Paddington – London

ICADVietnam – Đơn vị “top 1” được khách hàng “chọn mặt gửi vàng” thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Trong hành trình xây dựng và phát triển, ICADVietnam là một trong những đơn vị hàng đầu với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nói riêng và văn phòng làm việc nói chung.

Tập trung vào sản phẩm và chất lượng dịch vụ, chúng tôi xây dựng nên một văn hoá doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng tâm để khiến khách hàng hài lòng nhất.

Với dịch vụ thiết kế văn phòng tại ICADVietnam khách hàng sẽ được:

  • Lên phương án thiết kế gắn liền với văn hoá doanh nghiệp.
  • Miễn phí thiết kế đối với dịch vụ thi công nội thất văn phòng trọn gói.
  • Lên dự toán nhanh chóng.
  • Đảm bảo thời gian tiến độ công việc.
  • Chính sách bảo đảm quyền lợi khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7.

Trên đây là những giải pháp thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ICADVietnam gửi đến bạn. Mỗi không gian thiết kế sẽ mang lại những vẻ đẹp thẩm mỹ trọn vẹn nếu chúng ta biết sáng tạo để tạo nên không gian làm việc mang lại sự tinh tế và thẩm mỹ nhất.

Nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp và tư vấn về dịch vụ thiết kế văn phòng làm việc, hãy liên hệ đến ICADVietnam để nhận được sự phản hồi nhanh nhất!

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!