4 xu hướng thiết kế văn phòng công ty 2023 

Ngày 01 Tháng 08, 2023

Thiết kế văn phòng công ty đã trở thành một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong việc xây dựng môi trường làm việc thu hút nhân viên hiệu quả. Trong năm 2023, xu hướng thiết kế văn phòng công ty tiếp tục phát triển định hình các phong cách mới, đặc biệt ưu tiên đáp ứng nhu cầu và gia tăng trải nghiệm của nhân viên.

4-xu-huong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-2023

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng công ty hiện nay

Thiết kế văn phòng công ty không chỉ đơn thuần là việc bố trí các bàn làm việc và ghế ngồi, mà đã trở thành chiến lược kinh doanh quan trọng của các doanh nghiệp. Theo nghiên cứu của Forbes, không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng và hiệu suất của nhân viên, đồng thời góp phần tạo nên bản sắc thương hiệu của công ty. 

Xu hướng thiết kế văn phòng công ty trong năm 2023 tập trung vào việc tạo ra môi trường thoải mái, sáng tạo và đáp ứng các nhu cầu đa dạng. Các doanh nghiệp nhận thức được rằng, việc đầu tư vào thiết kế văn phòng công ty mang lại lợi ích lớn về hiệu suất làm việc và tăng cường tinh thần đồng đội. Năm 2023, dự kiến 68% doanh nghiệp sẽ đầu tư mạnh vào việc cải thiện không gian làm việc để thu hút nhân tài và tăng cường tính cạnh tranh trên thị trường. 

4 xu hướng thiết kế văn phòng công ty 2023

Trong năm 2023, xu hướng thiết kế văn phòng công ty tiếp tục phát triển và đổi mới để đáp ứng các yêu cầu về công nghệ và xã hội. Thị trường hiện nay đòi hỏi tính linh hoạt và tương tác cao, do đó các doanh nghiệp cần thiết kế văn phòng đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới. 

Bên cạnh đó, các công nghệ tiên tiến cũng được tích hợp vào thiết kế văn phòng tạo ra không gian làm việc linh hoạt và hiện đại. Theo báo cáo của Gartner, 86% các doanh nghiệp dự định áp dụng các công nghệ như AI (Artificial Intelligence) và IoT (Internet of Things) vào không gian văn phòng để tăng cường hiệu suất và tạo ra môi trường làm việc thông minh và sáng tạo. 

Xu hướng 1: Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh trở thành xu thế hàng đầu 2023, khi các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường. Với việc tích hợp các giải pháp thiết kế thân thiện, văn phòng xanh giúp giảm thiểu tác động tiêu cực, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên, từ đó tiết kiệm các chi phí vận hành của doanh nghiệp. 

4-xu-huong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-2023
Thiết kế văn phòng của Enocta sử dụng vật liệu tự nhiên, màu sắc ấm áp

Theo số liệu từ World Green Building Council, 63% các doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp thiết kế văn phòng xanh nhằm giảm tác động đến môi trường và tạo ra không gian không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên. 

Thiết kế văn phòng xanh không chỉ tạo ra môi trường làm việc trong lành, gần gũi với thiên nhiên mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất của nhân viên. Các yếu tố như sử dụng vật liệu tái chế, hệ thống tiết kiệm năng lượng, không gian xanh được tích hợp vào thiết kế văn phòng công ty, tạo nên không gian làm việc thoải mái. 

Xem thêm: 10+ Mẫu văn phòng xanh đẹp nhất 2023

Xu hướng 2: Thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở tiếp tục là xu hướng nổi bật khi doanh nghiệp luôn muốn tạo ra không gian làm việc giao tiếp và thoải mái cho nhân viên. Thiết kế không gian mở kết hợp giữa các khu vực làm việc riêng tư với không gian làm việc nhóm, tạo điều kiện thuận lợi cho sự trao đổi và cộng tác giữa các nhân viên trong công ty. 

4-xu-huong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-2023
Văn phòng Solenis được thiết kế theo không gian mở với các phòng họp riêng biệt, phòng làm cá nhân và một số không gian chung khác

Văn phòng mở giúp tăng cường sự tương tác giữa các nhân viên, thúc đẩy sự sáng tạo chia sẻ ý tưởng. Bên cạnh đó, không gian mở đem lại lợi ích về diện tích và giảm chi phí thiết kế xây dựng cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Chi phí thiết kế văn phòng mở cho doanh nghiệp

Xu hướng 3: Thiết kế văn phòng hiện đại 

4-xu-huong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-2023
Văn phòng Honeywell với phong cách hiện đại tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên

Thiết kế văn phòng hiện đại đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tạo ra không gian làm việc tiện nghi và hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng làm việc linh hoạt, văn phòng hiện đại tích hợp các tiện ích công nghệ tiên tiến như không gian linh hoạt, hệ thống điều khiển thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh,…

Các không gian làm việc cũng sử dụng màu sắc và vật liệu trang trí hiện đại, tạo nên không gian trẻ trung và năng động. Với việc tối ưu hóa không gian chung, sử dụng cho nhiều mục đích: phòng làm việc, phòng họp, khu giải trí,… 

Xu hướng 4: Thiết kế văn phòng lai (Hybrid Office)

Trong bối cảnh công việc linh hoạt và làm việc từ xa ngày càng phổ biến, văn phòng lai ngày càng trở nên đặc biệt đáng chú ý trong năm 2023. 

4-xu-huong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-2023
Thiết kế văn phòng lai đột phá của Schwalbe

Văn phòng lai, hay còn gọi là Hybrid Office, là một phong cách thiết kế văn phòng kết hợp giữa các ưu điểm của văn phòng truyền thống và văn phòng mở, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo tối đa hóa năng suất làm việc.

Với không gian riêng tư và không gian chung, văn phòng lai tạo sự đa dạng cho nhân viên. Nhân viên có thể lựa chọn làm việc độc lập trong không gian cá nhân khi cần tập trung cao độ, hoặc dễ dàng chuyển đổi sang không gian mở để giao tiếp và hợp tác cùng đồng nghiệp. 

ICADVietnam – Đáp ứng xu hướng thiết kế văn phòng đa dạng

Với sự thay đổi không ngừng của thị trường và nhu cầu đa dạng cho mọi khách hàng, việc thiết kế văn phòng công ty hiện đại-sáng tạo-tối ưu đã trở thành thách thức đối với các đơn vị hiện nay. Tại ICADVietnam, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp thiết kế đa dạng và tiện ích cho không gian văn phòng ấn tượng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ trong thiết kế không gian văn phòng tối ưu và độc đáo, hãy liên hệ với ICADVietnam ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường xây dựng không gian văn phòng chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu và xu hướng thiết kế văn phòng 2023!

XEM THÊM:

Rate this post
0/5 (0 Reviews)